Thứ Hai, 24/02/2020 16:11:17 GMT+7

Tin đăng lúc 02-09-2019

Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp lễ Quốc khánh 2/9

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Sở ngành, Công ty môi trường mở đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9.
Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp lễ Quốc khánh 2/9
Ảnh minh họa

Nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường phục vụ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2019), UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Sở ngành, Công ty môi trường mở đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.

 

Cụ thể, UBND thành phố giao Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội phối hợp với các công ty, xí nghiệp, đơn vị xã hội hóa thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn lập các kế hoạch, tiến hành đôn đốc, chỉ đạo các xí nghiệp môi trường thành viên, các đơn vị trực thuộc triển khai việc thu gom vận chuyển rác thải, phế thải không được gây ùn tắc giao thông.

 

Huy động nhân lực, phương tiện đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường, thu gom vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày và sẵn sàng huy động lực lượng kịp thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của UBND thành phố, Sở Xây dựng, UBND các quận. Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng, các tuyến phố chính.

 

Trong các ngày phục vụ nghỉ lễ tăng cường công tác duy trì vệ sinh môi trường đường phố ban ngày, trên các tuyến phố chính thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động để lắp đặt tại các nơi vui chơi giải trí và sẵn sàng đưa ra lắp đặt phục vụ khi có yêu cầu. Lắp đặt các biển báo chỉ dẫn và duy trì vệ sinh sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng. Kiểm tra và xử lý ngay các nhà vệ sinh công cộng hư hỏng.

 

100% công nhân đi làm phải đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động theo quy định. Công nhân phải đeo phù hiệu và thực hiện công tác tuyên truyền nhắc nhở nhân dân không đổ rác ra đường. 100% các thiết bị, phường tiện, các thùng rác, hòm đồ... phải đảm bảo sạch sẽ, mỹ quan đô thị thành phố.

 

Rà soát các thùng rác trên địa bàn, đảm bảo tất cả các thùng rác không bị hư hỏng, đảm bảo vệ sinh. Phối hợp với các đơn vị chức năng có thẩm quyền giữ gìn và thu dọn sạch phế thải xây dựng tại các điểm trung chuyển lớn, các điểm đổ bậy.

 

Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm tổ chức sự kiện, văn hóa, văn nghệ, thể thao trong dịp nghỉ lễ, đặc biệt chú ý tại không gian đi bộ, khu vực xung quanh Quảng trường cách mạng tháng 8, Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực tuyến phố Hàng Ngang – Hàng Đào – Đông Xuân, khu vực Gò Đống Đa.

 

Các chi nhánh tăng cường thu gom rác ngày bằng xe cơ giới trên các tuyến phố, tăng cường công nhân duy trì thủ công nhặt rác kết hợp với tuyên truyền vận động người dân không rác ra đường, nơi công cộng. Phối hợp với UBND các quận thống nhất thời gian, khối lượng tăng cường phục vụ nghỉ lễ.

 

Cũng trong dịp này, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có Công văn 7627/SXD-HT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát chất lượng duy trì vệ sinh môi trường theo phân cấp; đặc biệt lưu ý các khu vực công cộng, các trục đường chính, dải phân cách có cây xanh, vườn hoa...; yêu cầu đơn vị mở cửa phục vụ thường xuyên không thu phí đối với các nhà vệ sinh công cộng, bổ sung nhà vệ sinh lưu động (nếu cần thiết) tại khu vực tập trung đông người và phục vụ lễ kỷ niệm, sự kiện.

 

Đồng thời, kiểm tra, chỉ đạo thu dọn hết khối lượng chất thải rắn sinh hoạt, xây dựng; thực hiện các biện pháp bảo đảm môi trường, mỹ quan đô thị tại các vị trí tập kết, các điểm chuyển tải.

 

Sở Xây dựng cũng giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc tiếp nhận chất thải rắn sinh hoạt; lập biên bản và có biện pháp xử lý đối với các phương tiện vận chuyển không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, gây rơi vãi rác, nước rác trong quá trình vận chuyển; bảo đảm an toàn môi trường tại các khu xử lý...

 

Theo moitruongvadothi.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang