Thứ Sáu, 30/09/2022 15:39:09 GMT+7

Tin đăng lúc 21-09-2022

Lượt xem: 117

Hà Nội: Xử lý nhiều cửa hàng bán trái cây không rõ nguồn gốc

Theo đó, trong vòng 2 tháng (từ ngày 12/7/ - 15/9), các Đội Quản lý thị trường thuộc Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra 16 vụ. Hiện có 13 vụ đã được xử lý, 03 vụ đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xử lý. Xử phạt hành chính 50.650.000 đồng; Trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy: 36.956.000 đồng; Hàng hóa vi phạm gồm 1.168,5 kg trái cây các loại.
Hà Nội: Xử lý nhiều cửa hàng bán trái cây không rõ nguồn gốc
Nhiều cửa hàng kinh doanh trái cây bị xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy hàng không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ

Một số vụ việc điển hình như trong chiều ngày 15/9, Đội QLTT số 17 đã kiểm tra cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu “Huyền Long Biên” ở địa chỉ số 39 phố Hồng Hà (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và thu giữ 120kg hoa quả nhập khẩu nhưng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm không có nhãn phụ theo quy định, trị giá hàng hoá 9,9 triệu đồng.

 

Cũng trong 2 ngày 14 và 15/9, Đội QLTT số 17 đã tạm giữ số lượng hàng hoá gồm: Hàng hoá dày đặc chữ tượng hình 65kg; nho sữa 54 kg; quýt 36kg; táo 58 kg; hồng táo 72kg; mận Mỹ 12kg; kiwi 20 kg; lựu 38kg; tổng số 355kg.

 

Đại diện Đội QLTT số 17 cho biết, toàn bộ hàng hoá đều do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng sản phẩm. Đội đã tạm giữ nhiều mặt hàng như nho, lê, mận, táo, kiwi… của các cơ sở và đầu mối kinh doanh. Các mặt hàng trên đều do nước ngoài sản xuất, nhập khẩu về Việt Nam nhưng không có hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá trên.

 

Trước đó, Đội QLTT số 13 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh trái cây biển hiệu Fresh Fruits tại địa chỉ số 160 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

 

Kết quả kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện tại cơ sở bày bán hàng hóa gồm dưa lưới Nhật Bản và lựu Peru không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật. Các sản phẩm có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có thông tin về đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, không rõ chất lượng, là hàng hóa nhập lậu.

 

Đội QLTT số 13 đã phạt cửa hàng Fresh Fruits số tiền 3.000.000 đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa không đảm bảo an toàn sử dụng.

 

Còn tại cơ sở kinh doanh trái cây địa chỉ số 296 Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy - Hà Nội cũng vi phạm lỗi không niêm yết giá hàng hóa. Đội QLTT số 13 đã phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng.

 

Được biết, hiện nay, Cục QLTT Hà Nội đang tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thành phố kiểm tra, kiểm soát chặt việc kinh doanh trái cây không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc. Đồng thời khuyến cáo, người tiêu dùng nên cẩn trọng và cần kiểm tra kỹ trước những thông tin hoa quả nhập ngoại, tránh mua phải những mặt hàng không rõ nguồn gốc hoặc sai xuất xứ nguồn gốc.

 

An Nhi


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang