Thứ Năm, 01/10/2020 23:27:36 GMT+7

Tin đăng lúc 17-10-2016

Hội thảo công nghiệp phụ trợ và khu công nghiệp Việt Nam

Mới đây, tại Osaka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Tập đoàn Daikin, tổ chức “Hội thảo công nghiệp phụ trợ và khu công nghiệp Việt Nam”. Hội thảo thu hút sự tham dự của gần 40 doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản và đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam.
Hội thảo công nghiệp phụ trợ và khu công nghiệp Việt Nam
Nhiều DN Nhật Bản quan tâm đầu tư vào CNHT tại VN

Tại hội thảo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thông tin cập nhật nhất về tình hình phát triển kinh tế, chính sách và ưu đãi dành cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, các chiến lược và kế hoạch phát triển công nghiệp của Việt Nam. Đồng thời, nếu bật các cơ hội về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực cũng như trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

 

Cũng tại Hội thảo, Ông Phạm Sỹ Lợi - Trưởng đoàn công tác và xúc tiến đầu tư của Tỉnh Hà Nam đã đã giới thiệu về môi trường đầu tư và các ưu đãi đầu tư tại Tỉnh Hà Nam đồng thời khẳng định cam kết của Tỉnh Hà Nam là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cũng như doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách, hạ tầng cơ sở, cung cấp nhân lực có tay nghề và môi trường sống chất lượng.

 

Đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư tại VN như Tập đoàn Daikin và Tập đoàn Fuji cũng chia sẻ đánh giá về tiềm năng, các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản như các thủ tục cấp phép đầu tư, thành lập doanh nghiệp, thuế và hải quan…

 

NQ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang