Thứ Bẩy, 16/01/2021 21:02:55 GMT+7

Tin đăng lúc 26-11-2020

Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí

Ngày 25/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã phối hợp tổ chức Hội thảo kết nối Doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020.
Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ thực hiện Chương trình hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam trở thành nhà cung ứng trong chuỗi sản xuất cơ khí, ô tô, điện tử, thuộc Chương trình phát triển CNHT năm 2020, hướng đến tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và các tập đoàn đa quốc gia có chiến lược nội địa hóa, tiếp cận các nhà cung cấp sản phẩm CNHT trong nước, tạo nền tảng cho các chương trình đầu tư phát triển công nghiệp, hình thành mạng lưới các nhà sản xuất nhỏ và vừa trong nước. 

 

Hội thảo đã thu hút tới hơn 100 doanh nghiệp tham gia là các bên nhà cung cấp và nhà mua hàng với mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp FDI và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa có cơ hội chia sẻ các khó khăn, đề xuất giải pháp để nâng cao tỉ lệ nội địa hoá, đồng thời tiếp cận các nhà cung cấp sản phẩm CNHT trong nước.

 

Tại Hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ các bài học kinh nghiệm của mình. Trong đó, các đoanh nghiệp sản xuất, lắp ráp lớn như Samsung, Honda, Toyota, Bosch đã chia sẻ nhiều thông tin quý báu về chính sách hỗ trợ và hợp tác với các nhà cung cấp tại Việt Nam, kế hoạch nội địa hóa cũng như những yêu cầu đối với các nhà cung cấp… Cùng với đó là những chia sẻ từ các nhà cung ứng Việt Nam về những khó khăn trong sản xuất cũng như khi tiếp cận các nhà sản xuất lắp ráp lớn.

 

 

Trao đổi trực tiếp 1 - 1 giữa các bên mua và bên bán

 

Khuôn khổ chương trình Hội thảo gồm 3 nội dung chính: Toạ đàm với các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp đầu cuối để đưa ra định hướng ngành và các nhu cầu tìm nhà cung ứng, đối thoại trực tiếp giữa các doanh nghiệp và nhà nước; Kết nối cung cầu B2B về các sản phẩm: Trao đổi trực tiếp 1 - 1 giữa các bên mua và bên bán; Quảng bá và trưng bày triển lãm sản phẩm, năng lực cung ứng của các nhà cung cấp Việt Nam. 

 

Sự kiện được đánh giá mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và cơ hội mới; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp; Quảng bá năng lực cung ứng; Kết nối tham gia chương trình phát triển của Chính phủ, đồng thời cập nhật thông tin mới về các chính sách hỗ trợ cũng như thông tin cung cầu ngành công nghiệp ô tô, cơ khí, điện tử.

 

PV

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang