Thứ Sáu, 26/04/2024 20:02:02 GMT+7

Tin đăng lúc 01-04-2018

Lượt xem: 4470

Khởi nghiệp thành công từ kinh doanh bia bơi Hà Nội

Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, kinh doanh thành đạt là một trong những hình mẫu lý tưởng được nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê. Có rất nhiều lĩnh vực, sản phẩm mới mẻ để các bạn trẻ lựa chọn, khẳng định mình, nhưng với Nguyễn Thanh Tuấn - một thanh niên đất Hà Thành lại quyết định khởi nghiệp với Bia Hơi Hà Nội. Bởi đơn giản là: “Tuấn yêu Bia Hơi Hà Nội”.
Khởi nghiệp thành công từ kinh doanh bia bơi Hà Nội
Quán 134 phục vụ bia hơi Hà Nội thu hút thực khách

“Bia Hơi Hà Nội - Quán 134” là địa chỉ kinh doanh Bia hơi Hà Nội của Tuấn cùng người bạn của mình, nằm trên đường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

 

Tuy quán thật mộc mạc, đơn sơ nhưng chiều nào, nhất là những ngày hè nóng bức là Quán 134 lại chật ních khách và kéo dài cho tới tối muộn. Đó cũng là bởi, nhiều khách rất thích không gian thoáng đãng và không khí không quá đỗi ồn ào hay bon chen, chật chội của phố thị nơi đây. Đặc biệt là bởi gần sông Hồng, nơi có cây cầu Long Biên lịch sử, nên dù những ngày trời nóng nhưng Quán 134 vẫn có những cơn gió mát dễ chịu.

 

 

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (đứng) – chủ Quán 143 nâng cốc giao lưu với thực khách đến thưởng thức bia

 

Chép miệng khà một cái thật đã, sau hớp bia dài mát lạnh cùng với người bạn của mình tại quán, một thanh niên trẻ vui vẻ chia sẻ: “Vào những ngày nóng nực như hôm nay, chúng em thật thích thú khi được nâng cốc và thưởng thức những ngụm bia hơi Hà Nội quen thuộc mà ngon lành nơi đây. Trong những lúc như thế này, chúng em được thoải mái nói chuyện rôm rả, bàn câu chuyện và có được những cảm giác thật thư thái sau một ngày làm việc mệt mỏi…”.

 

 

Bia hơi Hà Nội - đồ uống giải khát hấp dẫn đã trở thành nét văn hóa thân quen của Thủ đô

 

Trải qua hơn 3 năm hoạt động, quãng thời gian chưa nhiều nhưng quán đã thu hút được một lượng khách khá đông. Để có thành công bước đầu này, Tuấn đã cùng với người bạn phải tự bươn chải, vượt qua biết bao thách thức trong cuộc cạnh tranh quyết liệt để giành giật từng khách hàng...

 

Tuấn cho biết: “Em đến và kinh doanh bia hơi Hà Nội cũng là bởi cái duyên trước đây đã từng làm quản lý cho Địa chỉ Vàng Bia Hơi Hà Nội Thu Hằng. Từ đó em thêm hiểu và yêu thương hiệu Bia Hơi Hà Nội. Tuy nhiên, kể từ khi kinh doanh độc lập, em cũng phải mất nửa năm đầu trục trặc, khó khăn, nhất là vấn đề kỹ thuật bảo quản chất lượng bia. Có những lúc, em nghĩ chưa chắc quán có thể tồn tại. Song nhờ kiên trì, vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm, cộng với sự động viên của người thân, anh chị em kinh doanh từng trải và tìm hiểu nghiên cứu kỹ thị trường khu vực, Quán 134 bắt đầu ăn khách…”.

 

Đặc biệt, để quán vận hành, phục vụ tốt cho đến hôm nay, Tuấn và đồng sự của mình luôn bảo quản được chất lượng bia ổn định, chăm sóc tốt khách hàng bằng nhiều giải pháp, định hướng kinh doanh dịch vụ ẩm thực đúng đắn như: Tuân thủ điều kiện ATVSTP; Thái độ và cách ứng xử của nhân viên phục vụ hòa nhã, vui vẻ; Đầu bếp có chuyên môn, am hiểu thị hiếu khách hàng; Thực đơn phong phú, đa dạng; Giá thành cạnh tranh và đối với nhân viên, Tuấn cũng luôn có chế độ đãi ngộ kịp thời, thỏa đáng… Nhờ đó, Quán 134 luôn hút khách, với mức tiêu thụ hàng trăm lít bia hơi/ngày, cùng với lượng bia chai tuy còn khiêm tốn.

 

Từ trung tâm Hà Nội chạy qua cầu Long Biên, rẽ theo đường bên phải là đến phố Ngọc Thụy. Con phố không quá dài nhưng có đến 6 đến 7 quán hàng kinh doanh Bia Hơi Hà Nội. Trong đó, Tuấn khá tự hào với Quán 134 là một trong 2 địa chỉ tại khu vực lúc nào cũng đông khách.

 

Anh Vũ Đức Lập - một khách quen của Quán 134 cho biết: “Quanh khu vực này, nếu hỏi người sành bia hơi Hà Nội, hầu như ai cũng biết đến Quán 134 của Tuấn trọc. Thực khách cũng rất đa dạng nhưng phần lớn là tầng lớp thanh niên và trung niên”.

 

 

Dế mèn rang lá chanh của Quán 134- món nhậu hấp dẫn được dân ghiền Bia hơi Hà Nội yêu thích

 

 

Món đuôi bò hấp của Quán 134 được thực khách yêu thích

 

Các món ăn ở đây khá phong phú và hấp dẫn: Dế mèn rang lá chanh; ếch xào mang; dê xào sả ớt; nõn đuôi nướng; nhái chiên; trâu gác bếp; lẩu gà/cá/ếch/diêu cua/sườn sụn… sẽ làm thực khách cảm thấy thú vị hơn khi thưởng thức nó cùng những cốc bia hơi Hà Nội. Nhờ có bia hơi Hà Nội ngon vàng sóng sánh, chất lượng luôn đảm bảo nên lượng khách hàng đến đây khá đông và ổn định. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thực khách, Tuấn có dự định tìm địa điểm mới, để kinh doanh bia hơi Hà Nội với quy mô lớn hơn và thương hiệu riêng để thu hút thêm nhiều khách hàng cao cấp, nhất là giới doanh nhân.

 

Chia tay với Nguyễn Thanh Tuấn, chúng tôi cảm thấy thật vui! Bởi mới ngoài 30 tuổi, mà Tuấn đã có bước đầu khởi nghiệp thành công với kinh doanh bia hơi Hà Nội./.

 

Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang