Thứ Hai, 20/05/2024 03:01:09 GMT+7

Tin đăng lúc 06-03-2024

Lượt xem: 321

Không chỉ Facebook sập, hàng loạt "ông lớn" công nghệ đồng loạt gặp sự cố

Đêm 5.3, cộng đồng người dùng mạng xã hội Facebook "nháo nhào" khi gần như toàn bộ hệ sinh thái này bị sập trên diện rộng. Tuy nhiên, cùng thời gian này, sự cố không chỉ xảy ra ở hệ sinh thái của Meta.
Không chỉ Facebook sập, hàng loạt "ông lớn" công nghệ đồng loạt gặp sự cố
Không chỉ Facebook sập mà hàng loạt hệ thống của nhiều “ông lớn” công nghệ cũng được báo cáo gặp sự cố cùng thời điểm

Theo dữ liệu theo dõi của trang web Downdetector, cùng thời gian xảy ra sự cố, ngoài hệ sinh thái Meta (gồm Facebook, Messenger, Instagram...), hệ thống này còn nhận dữ liệu báo cáo sự cố của nhiều nền tảng khác nhau.

 

Báo cáo nhiều nhất mà Downdetector nhận được là ứng dụng Facebook của Meta với hơn 581.000 báo cáo lỗi. Cùng với đó là hơn 100.000 báo cáo lỗi liên quan đến truy cập Instagram và Messenger.

 

Cùng thời gian này, hệ thống Downdetector cũng nhận được gần 10.000 báo cáo lỗi liên quan đến truy cập vào hệ sinh thái của Google, bao gồm Google Search, Google Play, Gmail và cả YouTube.

 

Hệ sinh thái của Microsoft cũng xuất hiện hàng trăm báo cáo lỗi liên quan đến truy cập vào dịch vụ Office 365 và nền tảng cộng tác Microsoft Teams.

 

Downdetector cũng nhận được hàng ngàn báo cáo lỗi liên quan đến các dịch vụ phổ biến của những "ông lớn" công nghệ khác như X (Twitter), Tiktok, WhatApp, Discord...

 

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ bị sự cố đều đã được khôi phục.

 

Không chỉ Facebook sập mà hàng loạt hệ thống của nhiều “ông lớn” công nghệ cũng được báo cáo gặp sự cố cùng thời điểm. Ảnh chụp màn hình

 

Theo Laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang