Thứ Sáu, 30/09/2022 17:38:23 GMT+7

Tin đăng lúc 04-08-2022

Lượt xem: 207

Lai Châu: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo”

Thực hiện kế hoạch khuyến công năm 2022, vừa qua, Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Hộ kinh doanh Đào Huy Cương và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo” tại phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu.
Lai Châu: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo”
Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu nghiệm thu thiết bị mới được đầu tư tại đơn vị

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo” có tổng kinh phí đầu tư là 600 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 299 triệu đồng và nguồn kinh phí đóng góp của đơn vị là 301 triệu đồng. Hộ kinh doanh Đào Huy Cương đã đầu tư 01 máy sấy thăng hoa mới 100%, xuất xứ Việt Nam, có công suất: 30kg/mẻ (1 mẻ khoảng 20 - 36 giờ). Sản phẩm sau khi được sấy thăng hoa vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất và có thời hạn sử dụng rất lâu trong điều kiện đóng gói phù hợp và có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

 

Việc triển khai đề án góp phần tạo ra được sản phẩm có giá trị dinh dưỡng, chất lượng cao, giá thành hợp lý, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường. Đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị, tạo việc làm cho người lao động sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

 

Như Trang


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang