Thứ Năm, 07/07/2022 03:02:11 GMT+7

Tin đăng lúc 29-09-2021

Lượt xem: 516

Lâm Đồng: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó trong thời kỳ dịch bệnh

Thời gian vừa qua, ngành Công Thương Lâm Đồng đã ban hành và thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, nhằm giúp các doanh nghiệp công nghiệp nông thôn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, thông qua các chương trình, đề án, Khuyến công Lâm Đồng ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư nhà xưởng, đổi mới máy móc, thiết bị, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.
Lâm Đồng: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó trong thời kỳ dịch bệnh
Dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Cùng với đó, Trung tâm cũng đã nỗ lực giải ngân sớm cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện ngay sau khi hoàn thành đề án và có đủ chứng từ theo quy định. Ưu tiên thực hiện các đề án hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 

Năm 2021, Khuyến công Lâm Đồng được phân bổ 9,72 tỷ đồng để thực hiện 53 đề án, bao gồm 13 đề án hỗ trợ có thu hồi với tổng kinh phí 7 tỷ đồng và 40 đề án hỗ trợ không thu hồi với tổng kinh phí 2,72 tỷ đồng.

 

Đề án “Đầu tư máy móc, thiết bị chế biến tinh chế gỗ” là một trong số 53 đề án khuyến công được phê duyệt thực hiện trong năm 2021 của Lâm Đồng. Mới đây, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH Hà Gia Phát, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng nghiệm thu đề án trên. Theo đó, đề án có tổng vốn đầu tư máy móc, thiết bị hơn 3,5 tỷ đồng, nguồn vốn khuyến công hỗ trợ cho vay không tính lãi 700 triệu đồng. Sau thời gian vận hành thử, hệ thống thiết bị, máy móc mới đầu tư đã hoạt động tốt, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

 

Sau 2 năm đã và đang chống chọi với dịch Covid - 19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị suy giảm nhiều. Thời gian tới, ngành Công Thương Lâm Đồng tiếp tục linh hoạt triển khai các nội dung hoạt động khuyến công sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, kích thích công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp phát triển; tiếp tục ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tham mưu với UBND tỉnh gia hạn thời gian hoàn vốn khuyến công có thu hồi đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

 

Cụ thể, đối với các đề án hỗ trợ có thu hồi, nhanh chóng giải ngân cho các đề án hoàn thành việc đầu tư có đủ chứng từ thanh toán theo quy định. Đối với các đề án đầu tư máy móc, thiết bị nhập khẩu, thường xuyên trao đổi, đôn đốc các đơn vị kịp thời nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tổ chức các hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở các thị trường tiềm năng ngay sau khi hết dịch Covid -19. Tạm thời chưa thực hiện một số đề án để dự phòng kinh phí giải ngân cho các doanh nghiệp hỗ trợ có thu hồi khi doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid 19 không hoàn trả kinh phí khuyến công đúng hạn…

 

Như Trang


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang