Thứ Bẩy, 04/04/2020 22:30:58 GMT+7

Tin đăng lúc 23-03-2020

Lật tẩy hơn 30 trang web bán sách giả

Mới đây, hai thương hiệu First News - Trí Việt và Alpha Books vừa công bố danh sách 33 fanpage chuyên trưng bày quảng cáo sách thật của First News - Trí Việt, Alpha Books và các nhà xuất bản ở Việt Nam nhưng lại bán sách giả.
Lật tẩy hơn 30 trang web bán sách giả
Sách giả được tiêu thụ tại nhiều nhà sách trên thị trường Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Phước – CEO của First News - Trí Việt cho biết: “Chúng tôi đã kiên trì thâm nhập, đặt sách nhiều lần ở các trang này suốt 6 tháng qua và nhận được toàn sách giả, sách kém chất lượng, sai sót từ những trang bán sách này. Một ngày họ vận chuyển giao hàng sách giả ngày đêm, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ với số lượng rất lớn, vì lợi nhuận rất nhiều”.

 

Được biết, hàng trăm ngàn bản sách của First News - Trí Việt, Alpha Books và của các nhà xuất bản khác bị làm giả, bị in lậu, ngoài việc bày bán công khai ở các nhà sách tại Hà Nội như đường Nguyễn Xí, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Đường Láng,… mà còn được tiêu thụ số lượng lớn trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo... Theo thống kê mới nhất, công ty sách First News có hơn 480 đầu sách bị in lậu, làm giả dưới mọi hình thức và một đầu sách bị hàng chục nơi in lậu làm giả, cạnh tranh đua nhau giảm giá.

 

Đại diện First News - Trí Việt  cũng mong muốn bạn đọc cùng chung sức tố cáo, report các fanpage bán sách trái luật pháp và chia sẻ để mọi người, các bạn sinh viên, học sinh không bị mắc lừa mua phải sách in lậu trên thị trường.  

 

Bích Hân


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang