Thứ Năm, 25/04/2019 13:00:14 GMT+7

Tin đăng lúc 10-09-2018

May 10 đạt giải Nhì Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về lao động

Thực hiện kế hoạch số 2322/KH- BLĐLB&XH ngày 26/7/2018 của Sở LĐTB & XH thành phố Hà Nội, vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa thành phố, số 4 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, Tổng công ty May 10 tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật về quan hệ lao động và tranh chấp lao động.
May 10 đạt giải Nhì Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về lao động
Đội tuyển May 10 đạt giải Nhì cuộc thi
Cuộc thi do Sở LĐTB&XH Hà Nội và Trung tâm hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực tổ chức. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về quan hệ lao động cho người sử dụng lao động và người lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và giúp cho các doanh nghiệp áp dụng đúng các quy định pháp luật lao động, đồng thời tăng cường sự giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật lao động.
 
 
Tham gia Cuộc thi có 5 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội gồm Công ty Kim khí Thăng Long, Công ty Goshi Thăng Long, Công ty TNHH 1 thành viên môi trường đô thị Hà Nội, Khách sạn  JW Marriott và Tổng công ty May 10. Các đội thi phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Chào hỏi, thuyết trình, trắc nghiệm và xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến bộ luật 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành: Hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động.
 
 
 
Đội tuyển May 10 đạt giải Nhì cuộc thi
 
 
Trong không khí sôi động, các đội đã mang đến Hội thi màn chào hỏi ấn tượng, mỗi đội một vẻ từ hò vè đến diễn xướng đều diễn tả về bản thân doanh nghiệp. Trong đồng phục lao động của mình các đội thi đã nói về ngành nghề và những chế độ mà doanh nghiệp quan tâm đến người lao động và những thành tích mà đơn vị đạt được. Màn thuyết trình đầy sức thuyết phục của các cá nhân thể hiện sự nắm vững kiến thức pháp luật về lao động. Trong phần thi trả lời câu hỏi của ban tổ chức, sau hiệu lệnh của MC, các đội thi nhanh chóng trả lời 10 câu hỏi một cách chính xác. Phần thi cuối là màn diễn xuất về tình huống tranh chấp lao động với những tiểu phẩm thuyết phục qua diễn xuất của các đội thi đã giúp cho màn trả lời đầy tính logic và hợp lý, thuyết phục được Ban Giám khảo.
 
 
Ngoài sự chuẩn bị kỹ càng, công phu kiến thức về pháp luật lao động, các đội còn mang những lời ca, tiếng hát, những màn cổ vũ sôi động, nhiệt huyết đã làm cho không khí của hội thi lúc lắng đọng lúc lại cao trào tạo nên thành công của Cuộc thi.
 
Trải qua 4 phần thi, đội Công ty kim khí Thăng Long và Khách sạn JW Marriott đạt giải Khuyến khích, Công ty môi trường đô thị Hà Nội đạt giải Ba, Tổng công ty May 10 đạt giải Nhì và Công ty Goshi Thăng Long đạt giải Nhất .
 
Cuộc thi khép lại, nhưng trên gương mặt của những người tham dự là niềm vui vì họ vừa có một cơ hội để học hỏi từ đơn vị bạn, vừa thể hiện những hiểu biết của mình về pháp luật lao động và tranh chấp lao động.
 
 
 
Với những Cuộc thi như thi tìm hiểu pháp luật về lao động và tranh chấp lao động, mỗi đơn vị lại có dịp xem xét lại các quy định của pháp luật để có những đề xuất thay đổi tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, bình ổn cùng phát triển giữa người sử dụng lao động và người lao động.
 
Lê Hải

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang