Thứ Hai, 25/05/2020 04:25:50 GMT+7

Tin đăng lúc 09-11-2019

May 10 đoạt giải cao tại “Ngày hội Lao động sáng tạo” lần thứ II

Trung tuần tháng 10 vừa qua, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức “Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May” lần thứ II năm 2019.
May 10 đoạt giải cao tại “Ngày hội Lao động sáng tạo” lần thứ II
May 10 được tôn vinh là Doanh nghiệp vì Người lao động cấp ngành

Đến dự có các ông: Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Tiến Trường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam, các ông/bà lãnh đạo Tập đoàn, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn, đại điện các doanh nghiệp và đông đảo người lao động trong ngành Dệt May tham dự ngày hội. 

 

Về nội dung lao động sáng tạo, Ban Tổ chức cho biết, đã có 61 sáng kiến ngành May và 35 sáng kiến ngành Sợi - Dệt - Nhuộm được lựa chọn từ hơn 1.600 sáng kiến tham dự vòng loại cấp Ngành. Ban Giám khảo đã chọn ra 36 đề tài, giải pháp vào vòng thi bảo vệ. Tổng công ty May 10 có 3 đề tài được lựa chọn. Ngày 17/10, có 34 tác giả, nhóm tác giả đã trình bày đề tài, sáng kiến trước hội đồng giám khảo. Ngày Hội lần thứ II đã có nhiều sáng tạo, cũng như chất lượng cao hơn, bắt kịp xu thế của công nghệ, xu thế của chuyển đổi số, xu thế của tự động hóa. Kết quả, ngày Hội đã có 09 tập thể đạt giải Lao động sáng tạo, trong đó có 01 tập thể đạt giải Nhất; 02 tập thể đạt giải Nhì; 02 tập thể đạt giải Ba; 04 tập thể đạt giải Khuyến khích. TCT May 10 vinh dự đoạt giải Ba toàn đoàn. Cá nhân anh Nguyễn Văn Tuyên - Phòng Cơ điện với đề tài “Cải tạo 02 máy ép vòng nách bán thành phẩm EWEX NO: 1721+1586” đạt giải Ba; Anh Tạ Văn Điệp - XN Veston Hưng Hà với đề tài “Trải vải cắm chông, cắt quần karo bằng máy cắt tự động” đạt giải Khuyến khích; Anh Nguyễn Văn Cường - XN Hưng Hà với đề tài “Nghiên cứu làm cữ tra viền khóa nẹp khóa bằng máy 2 kim đối kẻ karo 2 bên viền cơi nẹp và tra khóa với thân đối kẻ giác liền” đạt giải phong trào. Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã trao 23 Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân. Anh Nguyễn Văn Tuyên và anh Tạ Văn Điệp của TCT May 10 đã vinh dự được nhận giải thưởng này.

 

 

May 10 đạt giải Nhất về Gian hàng sáng tạo tiêu biểu

 

Trong  nội dung thi “Gian hàng sáng tạo”, với cách trang trí khoa học, đẹp mắt, có chủ đề cho gian hàng; có mẫu vật sáng kiến cải tiến, có phim, ảnh về phong trào LĐST của đơn vị; thuyết trình, giới thiệu rõ ràng, đầy đủ tiện dụng cho người tham quan, gian hàng của Tổng công ty May 10 đạt giải Nhất.

 

Hưởng ứng chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, tại Ngày hội, các đơn vị tham gia “Phiên chợ công nhân”, bán hàng giảm giá cho công nhân từ 30% - 50%. Qua 2 ngày, doanh thu bán hàng tại “Phiên chợ công nhân” của May 10 dành cho người lao động đạt 75.000.000 đồng.

 

 

May 10 đạt giải Ba tập thể sáng tạo tiêu biểu

 

 

Anh Nguyễn Văn Tuyên đạt giải Ba cá nhân sáng tạo

 

 

Các cá nhân đạt giải Lao động sáng tạo

 

 

Trong Ngày hội, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh về đề tài “Lao động và Công đoàn” và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi ảnh.  TCT May 10 có 01 tập thể và cá nhân đạt giải. XN Veston Hưng Hà với tác phẩm: “Sức trẻ Dệt May” đạt giải Nhì và tác phẩm “Chinh phục công nghệ” của tác giả Lê Thanh Hải - Phòng TT&TT đạt giải Ba. Ban Tổ chức cũng giới thiệu các sáng tác văn, thơ của CBCNLĐ ngành Dệt May Việt Nam đã đạt giải cao tại Cuộc thi tìm hiểu truyền thống Ngành năm 2019.

 

Công đoàn Ngành và Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động” cấp ngành lần thứ nhất, Tổng công ty May 10 là một trong 13 doanh nghiệp được tôn vinh.

 

 

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền đạt giải thưởng Nguyễn Thị Sen

 

Năm nay, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ nhất cho 10 nữ công nhân tiêu biểu ngành Dệt May, chị Nguyễn Thị Thu Hiền - XN Sơ mi Hà Nội (May 10)  vinh dự nhận giải thưởng.

 

Đan xen giữa các nội dung thi và trao thưởng là chương trình nghệ thuật “Khúc ca tự hào Dệt May” và chương trình biểu diễn thời trang “Sắc màu cuộc sống”. 

 

Ngày hội lao động sáng tạo lần thứ II ngành Dệt May Việt Nam khép lại, với May 10 phong trào lao động sáng tạo được coi là chìa khóa để Tổng công ty vững bước hội nhập và phát triển trong giai đoạn mới.

 

Thanh Hải


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang