Chủ Nhật, 26/05/2019 22:18:59 GMT+7

Tin đăng lúc 10-10-2018

May 10 “Vì một thế giới ngày mai” năm 2018

Để động viên bố mẹ các cháu yên tâm công tác, Tổng công ty May 10 (May 10) luôn tạo mọi điều kiện về vật chất tinh thần cho con em CBCNV ở khu vực Hà Nội và các địa phương (nơi có các xí nghiệp của May 10) được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích. Nhất là các dịp Tết Trung thu (15/8 Âm lịch), Tết Thiếu nhi (1/6 Dương lịch)...
May 10 “Vì một thế giới ngày mai” năm 2018
Trao giải thi Chợ quê

Tết Trung thu vừa qua, May 10 đã tổ chức cho các cháu tham gia các hoạt động như thiết kế thời trang, chợ quê, kéo co, rước đèn ông sao... được các em và CBCNV rất thích thú. Mỗi năm May 10 đã trích ra khoảng 700 triệu đồng để làm quà tặng và hỗ trợ các DN tổ chức các hoạt động vui chơi cho gần 9.000 cháu là con em LĐ May 10. Ngoài phần quà được nhận, mỗi cháu đều được tham gia các trò chơi. 

 

Điểm mới trong Ngày hội năm nay là các cháu tự dẫn chương trình, tự sáng tạo thiết kế và cắt may các sản phẩm thời trang được tận dụng từ nguyên phụ liệu tồn của TCT.

 

Các cháu con CBCNV còn được hòa mình vào không gian của cung trăng với chị Hằng, chú Cuội và các tiết mục văn nghệ do cô trò Trường Mầm non May 10 trình diễn. Các con được làm MC dẫn chương trình, 05 bạn nhỏ được trình diễn tài năng, bạn múa, bạn hát quốc ca của các nước, bạn nhảy dancesport. Các con được tham gia các trò chơi do các anh chị đoàn viên thanh niên Tổng công ty hướng dẫn như kéo co, bịt mắt đánh trống, cướp cờ, nhảy dây…, được tham gia nhiều trò chơi dân gian truyền thống như nặn tò he, tô vẽ tượng, làm tranh cát. Các nghệ nhân làm gốm tí hon tự làm đồ vật bằng đất thật hăng say quên hết cả xung quanh. Các trò chơi đã thật sự gây hứng thú trong các cháu.

 

 

Trao Giải thi Thiết kế Thời trang

 

 Ở các gian hàng là phiên chợ quê do các Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn trực thuộc Tổng công ty tổ chức. Hội chợ quê tái hiện lại không gian xưa, giúp các cháu cảm nhận được nét đẹp truyền thống của dân tộc. Điều khác biệt nữa là, năm nay chợ quê tái hiện các món ăn, không gian mua sắm của 3 miền (Bắc, Trung, Nam). Để chuẩn bị cho Hội chợ là cả một quá trình chuẩn bị tỉ mỉ từ lập kế hoạch đến thi công, trang trí trại, chuẩn bị thực đơn. Nét đẹp dân tộc được thấm đẫm là những nùn rơm, mái lá, chiếc nơm, những niêu đất, chõng tre, nải chuối, bắp ngô treo trước quán, những mẹt hàng bán rong; là anh hàng kẹo kéo, bác nông dân với những thúng khoai, thúng ngô với lời mời chào hấp dẫn. Cổng chợ với cái tên “Ẩm thực 3 miền” lưu giữ hồn quê Việt. Những cái tên quán như “Kinh Bắc quán”, “Hoa Núi”, “Bản sắc Việt hương vị miền Trung”, “Đậm đà miền Trung”, “Hương vị miệt vườn”, “Chợ nổi cái răng sữa” gợi nhớ đến sự đậm đà bản sắc của 3 miền và để có 56 món ăn, phù hợp với các cháu là sự chuẩn bị công phu của cả phụ trách đơn vị đến CBCNV.

 

Hội chợ quê đã thực sự được các chủ nhân tương lai của Đất nước hồ hởi tham gia. Ở các khu vực khác nhau các cháu vừa thưởng thức vị đậm đà của món ăn vừa được các cô, chú đoàn viên hướng dẫn để có thể tự thực hiện các món ăn yêu thích. Một nét đặc biệt trong Hội chợ quê năm nay nữa là, các cháu đã có thể tự thực hiện các công việc của một đầu bếp thực thụ, tham gia bán hàng để thật sự quý trọng công sức và đồng tiền mà mình tự làm ra.

 

 

Giải thi Tài năng nhí

 

Hội thi Thiết kế thời trang được con CBCNV tham gia nhiệt thành, thể hiện tình yêu với nghề nghiệp mà cha, mẹ đang cống hiến. Đây cũng là nét đặc biệt năm nay. Mỗi đội có 03 - 04 thành viên và 01 đội trưởng hướng dẫn là CBCNV. Bạn là người mẫu trình diễn sản phẩm, bạn thì thuyết trình sản phẩm của nhóm. Để có được buổi thi trong Tết Trung thu năm nay, các đội đã có sự tập dượt kỹ lưỡng, lựa chọn nhân sự tham gia. Tại buổi thi, các bạn nhỏ say sưa kẻ, vẽ, đính ghim và cả may, khâu đột để tạo nên những sản phẩm thật sự gây ấn tượng với mọi người.

 

Cháu Vũ Minh Trang con mẹ Phạm Thị Thơ - XNVT mới chỉ 10 tuổi nhưng đã có thể ngồi may, có cữ, biết lại mũi, cắt chỉ tự động. Cháu Nguyễn Ngọc Anh con mẹ Nguyễn Thị Ngọc - XN5, Đặng Minh Ánh con mẹ Đoàn Hoa Phượng - phòng TCHC và cháu Đinh Bùi Mỹ Hạnh con bố Đinh Bá Quế - XN2 đã có thể may hoàn thiện sản phẩm dự thi. Những việc các cháu làm mới thấy thật trân quý biết bao. Các cháu chính là hình ảnh của May 10 hôm nay và mai sau khi các thế hệ nối tiếp lại cùng nhau xây dựng May 10 ngày càng phát triển. Sau phần trình diễn bộ trang phục tự thiết kế cùng với bài thuyết trình cực kỳ ấn tượng, giải Nhất cuộc thi Thiết kế thời trang là bộ váy hồng điệu đà với những đường nét hoa văn phố cổ Hà Nội do bàn tay khéo léo của các cháu Nguyễn Thúy Quỳnh con mẹ Trần Thị Huyền - XNVTHN và Lê Thu Hương con mẹ Nguyễn Thị Lương - XNVTHN vẽ và thiết kế.

 

Tại các xí nghiệp địa phương như May Thái Hà, Đông Hưng, Vị Hoàng, Hưng Hà, Veston Hưng Hà, Hà Quảng, Bỉm Sơn, Công ty Thiệu đô, 888… cũng tổ chức đón Tết Trung thu trong bầu không khí hết sức vui vẻ và náo nhiệt.

 

Hoạt động “Vì một thế giới ngày mai” vì tương lai trẻ thơ năm 2018 khép lại để lại nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt hồn nhiên của các cháu. Các trò chơi dân gian, các món ăn đã thực sự mang lại hương vị quê hương, phiên chợ sẻ chia, cuộc thi thiết kế thời trang giúp các cháu có thêm hiểu biết về văn hóa, con người May 10 nói riêng, người Việt Nam nói chung để các con có thêm lòng yêu thương và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và Đất nước.

 

 Hải Lê


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang