Chủ Nhật, 26/05/2019 13:57:07 GMT+7

Tin đăng lúc 16-09-2018

May 10 với phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 15/9/2018, tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) - Tổng công ty May 10 (May 10), Công đoàn Dệt May Việt Nam và Đoàn Thanh niên Vinatex tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018. Đã có 510 người lao động, sinh viên tại các doanh nghiệp trong ngành Dệt May và những người dân trong khu vực tập thể May 10 tham gia hiến máu.
May 10 với phong trào hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại LBC

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ “Chương trình hiến máu những giọt máu hồng đã được Công đoàn Dệt May tổ chức trong nhiều năm qua. Năm nay là lần thứ hai phong trào được tổ chức tại miền Bắc và là năm đầu tiên tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong ngành” và “Chương trình đã được tổ chức trong tháng 8 tại Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ; ngày 15/9/2018, tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên - Tổng công ty May 10; ngày 16/9/2018 được tổ chức tại Tuyên Quang. Chúng tôi vô cùng tự hào và trân trọng các tình nguyện viên, đặc biệt là các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trên dưới 10 lần, thậm chí có những đồng chí đã hiến máu 26 lần như trường hợp được ghi nhận ở địa điểm miền Trung. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, không chỉ đóng góp vào lượng máu dự trữ cứu người, mà còn giúp lan tỏa tình yêu thương, tính nhân văn sâu sắc trong ngành Dệt May nói riêng và toàn xã hội nói chung".

 

Thay mặt các bệnh nhân nhận máu và Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, bà Vi Quỳnh Nga cảm ơn những người tham gia hiến máu.

 

Trong tổng số 510 người tham gia xét nghiệm hiến máu, đã có 414 người trực tiếp hiến máu. Có 361 người hiến máu ở mức 250ml; 53 người hiến mức 350ml. May 10 có 150 sinh viên và người lao động  tham gia hiến máu, trong khi kế hoạch của Công đoàn Dệt May Việt Nam với May 10 là 100 người. Nhiều người đã hiến máu mà không đăng ký trước vì họ đã đăng ký tham gia hiến máu nhiều lần. Khi được hỏi họ từ chối trả lời bởi với họ hành động đã thay cho lời muốn nói.

 

 

CBCNV May 10 tự nguyện tham gia hiến máu

 

Có thể khẳng định, hiến máu cứu người với khẩu hiệu “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” luôn được người lao động, sinh viên May 10 dành sự quan tâm đặc biệt. Họ luôn ý thức hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn, đó cũng là cách để mọi người kiểm tra sức khỏe của mình, nếu đủ điều kiện để hiến máu, có nghĩa là mình đang thực sự khỏe mạnh. 

 

LTH


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang