Thứ Hai, 10/08/2020 09:46:14 GMT+7

Tin đăng lúc 31-07-2020

Nano Bio - dòng sản phẩm màng bọc nhựa sinh học mới, bền vững

Cuối tháng 7/2020, tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn Dow (NYSE: DOW – Mỹ) và Thong Guan (Malaysia) - một trong những nhà sản xuất màng bọc nhựa hàng đầu thế giới, đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới sử dụng nhựa polyethylene sinh học (nhựa PE sinh học). Đó là Nano Bio – một sản phẩm góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng hóa thạch, bảo vệ môi trường và đặc biệt hữu ích, an toàn cho cuộc sống hiện đại ngày nay.
Nano Bio - dòng sản phẩm màng bọc nhựa sinh học mới, bền vững
Logo Dow

Sự kiện này đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc thương mại hoá các sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu tái tạo ở trong khu vực, cho phép các nhà cung cấp công nghiệp vừa sản xuất được nhựa hiệu suất cao vừa giảm lượng khí thải carbon.

 

Nano Bio là dòng sản phẩm màng bọc nhựa mới của Thong Guan, được làm từ nhựa polyethylene tuyến tính mật độ thấp của Dow, nhựa tăng cường Polyethylene ELITE™ 5230GC R mà vẫn đảm bảo tốt được chất lượng. Dòng sản phẩm nhựa sinh học mới này sẽ giúp các nhãn hàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhựa tái tạo đang ngày càng tăng ở châu Á Thái Bình Dương.

 

Dòng sản phẩm màng bọc nhựa Nano Bio được sản xuất bằng công nghệ nano tiên tiến, mỏng hơn nhưng khoẻ hơn, độ bền và tính linh hoạt cao hơn các sản phẩm màng bọc nhựa khác. Ngoài việc thân thiện với môi trường, bao bì được tối ưu hoá có thể đảm bảo độ ổn định khi di chuyển tấm nâng hàng pallet, giảm thiểu hư hỏng và tai nạn trong quá trình vận chuyển. 

 

Ông Bambang Candra - Phó chủ tịch thương mại ngành Bao bì và Nhựa chuyên dụng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Dow cho biết: "Để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững mới, Dow cam kết triển khai và thúc đẩy các công nghệ để sản xuất được các sản phẩm tiêu hao ít tài nguyên hơn. Qua đó, giúp khách hàng của chúng tôi giảm lượng khí thải carbon của họ. Ra mắt sản phẩm nhựa polyethylene sinh học đầu tiên sử dụng nguyên liệu tái tạo của Dow là một bước đi quan trọng để đạt được các mục tiêu này. Thêm vào đó, Dow cam kết ngăn chặn rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường bằng cách thu gom, tái sử dụng hoặc tái chế một triệu tấn mét khối nhựa vào năm 2030. Ngoài ra, Dow cam kết khép kín vòng tròn kinh tế tuần hoàn với 100% các sản phẩm cho mục đích bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng vào năm 2035".

 

 

Sản phẩm màng bọc nhựa bền vững

 

Dòng sản phẩm nhựa polyethylene sinh học của Dow được sản xuất từ naptha sinh học của nhựa thông lỏng, là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bột giấy. Nếu so sánh với nhựa PE tiêu chuẩn làm từ hoá thạch, thì chuỗi cung ứng mới từ nguyên liệu sinh học này có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon ra môi trường. Ngoài ra, quy trình sản xuất nhựa PE của Dow đã được chứng nhận bởi ISCC (Chứng nhận bền vững quốc tế & carbon), dựa trên phương pháp cân bằng khối lượng. Phương pháp này giúp cho các ngành công nghiệp trở nên bền vững hơn bằng cách hỗ trợ việc tìm nguồn cung ứng các nguyên liệu bền vững trong các hệ thống sản xuất hoặc chế tạo phức tạp, đồng nghĩa với việc tất cả các bước trong quy trình đều đáp ứng tiêu chí truy xuất nguồn gốc.

 

Ông Dato' Ang Poon Chuan - Giám đốc điều hành Thong Guan Industries cho hay: "Chúng tôi cam kết bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên cho thế giới tương lai. Nỗ lực hợp tác không ngừng nghỉ với Dow thể hiện sự chuyên tâm của chúng tôi trong việc cung cấp các sản phẩm tái tạo và thúc đẩy bền vững. Với nhựa sinh học của Dow, dòng sản phẩm Nano Bio của chúng tôi đã giảm thiểu sử dụng nhựa trong khi vẫn duy trì được hiệu suất cao, qua đó đáp ứng được nhu cầu kinh doanh bền vững của các khách hàng".

 

Ông David Ang - Tổng giám đốc bán hàng và tiếp thị Thong Guan Industries khẳng định: "Phát triển bền vững không phải chỉ là lời nói. Với Thong Guan, cam kết của chúng tôi không chỉ ở riêng sản phẩm, mà còn ở trong các quy trình và cách các sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Cam kết rõ ràng của chúng tôi là bảo vệ ngôi nhà trái đất, giảm thiểu lượng khí thải carbon, đổi mới để hướng tới cân bằng sinh thái cho các thế hệ tương lai của chúng ta".

 

Trong nỗ lực cùng nhau hợp tác, Thong Guan sẽ sử dụng nhựa sinh học có nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo do Dow sản xuất - nguyên liệu được lấy từ nhựa thông lỏng. Khác với các nguyên liệu tái tạo khác, nhựa thông lỏng không cạnh tranh với chuỗi thức ăn của con người. Ngoài ra, để sản xuất nguyên liệu này sẽ không cần tốn thêm diện tích đất. Dow khuyến khích sử dụng nguyên liệu tái tạo bằng cách hỗ trợ các hệ thống bền vững trong sản xuất nhựa. Phương pháp này cho phép ngành Công nghiệp dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào việc dùng nhiên liệu hoá thạch làm nguyên liệu.

 

Bà Eunice Ch'ng - Giám đốc tiếp thị cấp cao ngành Bao bì và Nhựa chuyên dụng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Dow nhấn mạnh: "Đây là một khoảnh khắc quan trọng với Dow. Việc lần đầu tiên ra mắt sản phẩm nhựa sinh học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi, là chìa khoá trong việc thúc đẩy một nền kinh tế tuần hoàn. Chúng tôi tự hào sánh bước trên con đường này với đối tác Thong Guan lâu năm của chúng tôi. Qua đó, gia tăng các sản phẩm mang tính bền vững của cả hai bên, nhằm đạt được các mục tiêu về môi trường và liên tục phát triển".

 

Mọi quan tâm đến sản phẩm, xin liên hệ với Jolynn Yeo - Giám đốc Truyền thông về bền vững và tái chế của P&SP khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Dow Inc: email - J.Yeo@dow.com, Tel - 65 85183780; Maria Socorro Tan - Giám đốc, Golin Singapore, email - MTan@Golin.com 

 

Thanh Thảo

 

 

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang