Thứ Ba, 13/04/2021 17:46:31 GMT+7

Tin đăng lúc 08-04-2021

Những loại thực phẩm cấp nước tốt cho cơ thể trong mùa hè

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là trong mùa nắng nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến tình trạng mất nước và các chất điện giải quan trọng. Dưới đây là những loại thực phẩm bổ sung nước vô cùng hiệu quả, theo MedicalNewsToday.
Những loại thực phẩm cấp nước tốt cho cơ thể trong mùa hè

Dưa chuột

 

Hàm lượng nước: 96,73%

 

Dưa chuột là nguồn cung cấp kali, phốt pho, magiê và một lượng nhỏ canxi.

 

Mặc dù dưa chuột không chứa lượng vitamin và khoáng chất cao như nhiều loại rau củ khác, nhưng chúng có các chất dinh dưỡng đặc biệt gọi là cucurbitacins. Những chất này làm dưa chuột có vị đắng, nhưng chúng có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Ngoài ra, nước dưa chuột cũng là thức uống giải nhiệt mùa hè phổ biến.

 

Rau xà lách

 

Hàm lượng nước: 95,64%

 

Xà lách không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như các loại rau xanh khác nhưng nó vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Xà lách chứa ít carbohydrate và đường nhưng giàu chất xơ, vitamin A, vitamin K, kali và kẽm.

 

Cần tây

Hàm lượng nước: 95,43%

 

Cần tây chứa ít calo, protein và carbohydrate nhưng lại có nhiều chất xơ. Ngoài ra, cần tây cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bao gồm vitamin A, vitamin K, folate (vitamin B9) và kali.

 

Cà chua

 

Hàm lượng nước: 94,52%

 

Cà chua được coi là một loại rau, nhưng về mặt thực vật, đây là loại trái cây rất giàu chất xơ, vitamin C và K, folate và kali. Trong cà chua có chất lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh lý tim mạch.

 

Bí ngòi

 

Hàm lượng nước: 92,73%

 

Bí ngòi chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như mangan, kali, magiê, vitamin A, vitamin C, vitamin K và chất xơ. Ngoài ra, trong bí ngòi có hợp chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin. Những hợp chất này có tác dụng chống lại sự phá hủy DNA của cơ thể.

 

Dưa hấu

 

Hàm lượng nước: 91,45%

 

Dưa hấu là loại thực phẩm giải nhiệt phổ biến trong mùa hè. Loại quả này chứa rất nhiều nước cũng như một số chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin C, vitamin B, kali, kẽm và nhiều khoáng chất khác.

 

Rau bina

 

Hàm lượng nước: 91,4%

 

Loại rau lá xanh này không chứa nhiều calo nhưng lại cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Rau bina cũng là nguồn cung cấp magiê dồi dào, cũng như canxi, sắt, kali, vitamin A, vitamin K, chất xơ và folate.

 

Dâu tây

 

Hàm lượng nước: 90,95%

 

Dâu tây là loại quả mọng có hàm lượng chất xơ và vitamin C cao. Ngoài ra, dâu tây cũng giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại từ gốc tự do, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch hoặc ung thư.

 

Cà rốt

 

Hàm lượng nước: 88,29%

 

Trong cà rốt có chất beta carotene, khi đưa vào cơ thể, chất này sẽ được chuyển hóa thành vitamin A rất tốt đối với sức khỏe. Cà rốt cũng là cũng là nguồn cung cấp kali, folate, vitamin K và chất xơ rất hiệu quả.

 

Cam

 

Hàm lượng nước: 86,75%

 

Được biết đến là loại quả chứa hàm lượng vitamin C cao nhất, cam cũng rất giàu chất xơ và kali. Ngoài ra, những loại trái cây thuộc họ cam quýt cũng có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ sắt từ các loại thực phẩm khác.

 

Cam cũng cung cấp vitamin B cùng một số khoáng chất khác như magiê, selen và đồng.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang