Thứ Ba, 29/09/2020 13:24:46 GMT+7

Tin đăng lúc 08-08-2020

PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2020 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 09 - 10/8/2020. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, số lượng học sinh đăng ký dự thi là 14.600 thí sinh tại 34 điểm thi ở 13/13 huyện, thị, thành phố. Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho kỳ thi, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia  năm 2020
Công nhân Điện lực thành phố Hạ Long đấu nối máy phát dự phòng cho Hội đồng thi Trường THPT Hòn Gai

Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực tiếp làm việc với các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn nhằm xác định thời gian, địa điểm ưu tiên cấp điện cụ thể, ranh giới đảm bảo cấp điện của từng điện lực. Đồng thời, lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các Hội đồng thi, điểm thi.

 

 

Đại diện Điện lực Vân Đồn tham dự cuộc họp với UBND huyện Cô Tô và các ban ngành liên quan về việc đảm bảo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi

 

Ngoài ra, Công ty cũng tăng cường kiểm tra lưới điện trung, hạ thế và máy biến áp để tránh tình trạng quá tải, cũng như không để xảy ra gián đoạn việc cung cấp điện vì lý do kỹ thuật; Kiểm tra, bảo dưỡng, lắp đặt các máy phát điện dự phòng nhằm đảm bảo cấp điện cho các Hội đồng thi khi cần thiết.

 

 

Công nhân Điện lực thành phố Móng Cái kiểm tra TBA cấp điện cho Trường THPT Trần Phú

 

Ông Nguyễn Sông Thao - Phó giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, PC Quảng Ninh đã chỉ đạo các Điện lực hoàn thành việc kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới; Lập phương án ưu tiên cấp điện cho mỗi điểm thi đảm bảo có 02 nguồn cấp và chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng tại các điểm thi;  Xây dựng phương thức vận hành mạch vòng. Đặc biệt, Công ty sẽ dừng các kế hoạch công tác trên lưới và trạm biến áp để không ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc phải bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24h, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố khi có phát sinh; Lập kịch bản trong trường hợp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, huy động lực lượng hỗ trợ, sẵn sàng giải quyết sự cố do mưa lũ, đảm bảo cấp điện ổn định ở mức cao nhất.

 

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang