Thứ Sáu, 05/03/2021 07:15:35 GMT+7

Tin đăng lúc 21-02-2021

PC Yên Bái tham gia Lễ ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2021

Ngày 19/2, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã tham gia Lễ ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2021 do Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tại Công ty Cổ phần Khoáng sản Red Stone – Khu Công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái.
PC Yên Bái tham gia Lễ ra quân, sản xuất kinh doanh năm 2021
PC Yên Bái là một trong những doanh nghiệp được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2020

Đây là sự kiện được tổ chức để nhìn lại những kết quả đạt được trong năm qua, phát động phong trào thi đua lao động sản xuất và tạo việc làm ổn định cho người lao động; ký kết chương trình sử dụng các dịch vụ, sản phẩm trong Khối năm 2021.

 

Kết thúc năm 2020, tỉnh Yên Bái có 24/32 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch; kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, xếp thứ 4/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc. Tổng thu ngân sách đạt trên 3.590 tỷ đồng, trong đó các đơn vị doanh nghiệp đã đóng góp 1.238 tỷ đồng vào số thu ngân sách của tỉnh. Cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, vừa thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì sản xuất kinh doanh để phát triển; đồng thời, khai thác và huy động được nhiều nguồn lực xã hội để đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho hơn 40.000 lao động, góp phần tích cực thực hiện chương trình giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Năm 2020, với PC Yên Bái nói riêng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổng công ty giao, cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tổng sản lượng điện thương phẩm thực hiện đạt 1.013,13 triệu kWh, tăng 7,83% so với năm 2019, đạt 100,11% so với kế hoạch giao, tăng 107,83% so với năm 2019. Phát triển phụ tải bằng nguồn vốn đầu tư của ngành điện 15 công trình luới điện với quy mô xây dựng mới và cải tạo 60,4 km đường dây trung áp và 92,9 km đường dây hạ thế 0,4 kV, 43 trạm biến áp với mức đầu tư trên 125 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty còn tăng cường kế hoạch, giải pháp phù hợp để tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh; tích cực chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống, việc làm cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. 

 

 

Ông Cao Bình Định, Phó Giám đốc PC Yên Bái cùng các đại biểu thăm quan dây chuyền sản xuất tại Công ty Cổ phần Khoáng sản Red Stone 

 

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Trần Huy Tuấn-Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp trong tỉnh cần tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra với điều kiện phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để dịch lây nhiễm trên địa bàn và trong doanh nghiệp. cần tiếp tục quan tâm, chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định việc làm cho công nhân và người lao động; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động theo quy định; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; chăm lo xây dựng các đoàn thể trong doanh nghiệp vững mạnh; tiếp tục xây dựng, nâng cao trình độ cho đội ngũ công nhân và người lao động…

 

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2020; tổ chức ký kết chương trình sử dụng các dịch vụ, sản phẩm trong Khối năm 2021.

 

                                                                 Mai Ngọc Lương - PC Yên Bái

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang