Thứ Tư, 28/07/2021 17:17:38 GMT+7

Tin đăng lúc 12-05-2020

PC Yên Bái thực hiện giám sát việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19; các văn bản hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về chủ trương hỗ trợ giá bán điện cho khách hàng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động xung quanh giảm giá điện cho các đối tượng theo quy định.
PC Yên Bái thực hiện giám sát việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Trao đổi đối với đơn vị quản lý sau kiểm tra, giám sát

 

  Ban Lạnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, các Điện lực thực hiện phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Website đơn vị và tiến hành niêm yết công khai chính sách hỗ trợ giá bán điện tại các Phòng Giao dịch khách hàng Điện lực, Trung tâm hành chính công của tỉnh, huyện và thị xã, tại các điểm thu tiền của các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng trong toàn tỉnh. Việc truyền thông đảm bảo đầy đủ, rõ ràng, công khai, minh bạch chính sách điều chỉnh, hỗ trợ đến khách hàng; hỗ trợ giảm giá bán điện. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện được xác định theo kỳ ghi chỉ số của đơn vị điện lực tại công tơ điện của khách hàng. Do vậy, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, 5, 6 năm 2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6, 7 năm 2020. Đối với khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt được giảm giá điện, giảm tiền điện sẽ được áp dụng ngay từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16/4/2020. Việc giảm giá điện, giảm tiền điện được thực hiện trên chương trình CMIS, vì vậy, Công ty chỉ đạo các đơn vị rà soát, cập nhật chính xác thông tin loại hợp đồng trên CMIS, đảm bảo việc hỗ trợ khách hàng sử dụng điện theo đúng quy định. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, Công ty chủ động phối hợp tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông địa phương để khách hàng nắm bắt đúng chủ trương, chính sách và thời gian áp dụng, đối tượng được điều chỉnh cũng như thực hiện giao dịch trực tuyến tiếp nhận các thủ tục theo quy định, khách hàng đủ điều kiện được thực hiện hỗ trợ tiền điện.

 

 

Kiểm tra, giám sát sử dụng điện tại các đơn vị sản xuất

 

Bên cạnh đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực nghiêm túc thực hiện trong khoảng thời gian hỗ trợ giảm giá điện không được thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, không thay đổi chuyển kỳ hóa đơn với khách hàng nhiều kỳ, hạn chế tối đa việc thay định kỳ hệ thống đo đếm, rà soát khách hàng; báo cáo và thống nhất những khu vực thực hiện cách ly tập trung, khám, xét nghiệm dịch bệnh tại tỉnh với cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái để điều chỉnh giảm giá bán điện và kịp thời tiếp nhận các ý kiến của khách hàng liên quan đến chỉ số, hóa đơn tiền điện, kiểm tra, xác minh và trả lời khách hàng thỏa đáng. Bên cạnh đó, Công ty tăng cường giám sát qua phần mềm chuyên ngành (CMIS), tổ chức kiểm tra thực tế tại các Điện lực trực thuộc việc triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, đảm bảo các đối tượng sử dụng điện được hưởng đúng mức giảm giá theo quy định.

 

Việc giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh hưởng do COVID-19 là chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp và người dân, khôi phục sản xuất sau khi dịch bệnh được kiểm soát, PC Yên Bái đã thực hiện nghiêm các quy định nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng sử dụng điện. Đồng thời, nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia tăng lượng điện thương phẩm, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng trên địa bàn tỉnh với sứ mệnh “Vì niềm tin của bạn”./.

 

                                                                                             Mai Ngọc Lương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang