Thứ Năm, 19/07/2018 09:12:31 GMT+7

Tin đăng lúc 11-10-2017

Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về hoạt động sản xuất, kinh doanh nước muối sinh lý

Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu các sở y tế tăng cường kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9% (nước muối sinh lý), nước oxy già và dung dịch iod.
Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về hoạt động sản xuất, kinh doanh nước muối sinh lý
Ảnh minh họa

Cụ thể, Cục Quản lý Dược yêu cầu sở y tế các địa phương cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod dùng trong y tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm trên, trong đó chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời, sẽ xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm về hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod dùng trong y tế; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm về quản lý các sản phẩm trên dùng trong y tế.

 

Nội dung văn bản cũng nêu rõ, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn chỉ được phép kinh doanh các sản phẩm NaCl 0,9%, nước oxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.

 

Bảo Kiên

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang