Thứ Ba, 23/10/2018 23:55:58 GMT+7

Tin đăng lúc 09-11-2017

Tấm lòng nhân ái từ Tổng công ty May 10

Để chung tay góp sức trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và giúp đỡ đồng bào vung cao, vùng bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt vừa xảy ra, Tổng công ty May 10 (May 10) đã kịp thời mang những phần quà - tấm lòng của những người lao động May 10 đến giúp đỡ bà con vơi đi những khó khăn để vượt lên trong cuộc sống.
Tấm lòng nhân ái từ Tổng công ty May 10
Hội Chữ thập đỏ Tổng công ty May 10 trao quà cho các em học sinh 4 Trường PTDT bán trú huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

Trao quà và khám chữa bệnh miễn phí tại Hà Giang

 

Ngay sau khi cơn lũ lịch sử vừa đi qua, từ ngày 13 - 15/10/2017, tại Trường bán trú xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Tổng công ty May 10 phối hợp với Hội đồng ngôn MT (Nhóm những người tham gia lớp học thay đổi tư duy, thay đổi cách nghĩ để thay đổi cuộc đời, vượt qua khó khăn, bế tắc, nâng cao chất lượng cuộc sống và công việc kinh doanh lên một tầm cao mới) và các y, bác sỹ Bệnh viện Từ Huệ - TP. HCM; các bác sĩ chuyên khoa nội, ngoại, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng của Trung tâm Y tế May 10; Bệnh viện Đức Giang; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện 198... tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà” cho trẻ em và các hộ nghèo, gia đình khó khăn.

 

Đoàn tiến hành xét nghiệm máu, đo huyết áp, khám mắt, điện tim, siêu âm, khám phụ khoa và khám tổng quát cho bà con. Khi phát hiện bệnh tật, bà con được cấp phát thuốc miễn phí để điều trị, trường hợp bị suy nhược cơ thể được nhận những đơn thuốc bổ. 1050 đơn thuốc được cấp phát. 123 ca được khám mắt và tặng kính, điện tim 104 ca, siêu âm 400 ca, xét nghiệm 450 ca....

 

Trong chuỗi các hoạt động, đoàn thiện nguyện May 10 và Hội đồng ngôn MT tặng 976 suất quà cho bà con, mỗi suất quà gồm: 1 thùng mì tôm, dầu ăn, chăn bông, nước mắm, quần áo và các nhu yếu phẩm khác. Đồng thời trao tặng 300 suất quà cho các em học sinh, mỗi phần quà gồm: ba lô, quần áo, giầy dép và đồ dùng học tập, giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. 1000 chiếc bánh chưng được đoàn công tác chuẩn bị phục vụ cho bà con ăn trong lúc chờ khám bệnh. Tổng số quà tặng bà con và các cháu học sinh trị giá 211.850.000 đồng.

 

Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với tấm lòng yêu thương, cảm thông, chân thành của đoàn thiện nguyện đã giúp người dân nơi đây bớt đi những khó khăn hiện tại, tạo thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống.

 

Anh Lê Văn Tuấn - Giáo viên Trường PTDT bán trú THCS Bạch Ngọc phát biểu: “Từ trước đến giờ cũng có một số đoàn từ thiện đến địa phương tặng quà và giúp đỡ bà con cũng như các em học sinh nhưng đây là đoàn từ thiện có quy mô lớn và làm việc chuyên nghiệp”.

 

 

Trao quà và khám chữa bệnh miễn phí tại Hà Giang

 

Khoác trên vai chiếc ba lô vừa được nhận, khuôn mặt rạng rỡ, em Triệu Thu Thành - học sinh lớp 5 trường PTDT bán trú tiểu học Bạch Ngọc bộc bạch: “Con cảm ơn các cô, các chú đã dành những phần quà và giúp đỡ những người nghèo khó như con”.

 

Chung tay hỗ trợ người dân huyện Đà Bắc - Hòa Bình bị thiệt hại do mưa lũ

 

Ngày 25/10/2017, Đoàn Hội chữ thập đỏ May 10 phối hợp với Chi hội lái xe HLX Long Biên thực hiện chuyến từ thiện đến 3 xã của huyện Đà Bắc. Các xã mà đoàn đến là nơi nhiều hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề, đời sống khó khăn, đi lại phải di chuyển bằng thuyền, thiếu nước sạch, đồ ăn uống và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Hiện tại các hộ dân phải di dời ở tạm trên thuyền và di dời ở tạm nhà bạt tại khu rừng bương.

         

Đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao 154 suất quà, trị giá 116 triệu đồng cho các xã Đồng Ruộng, xã Trung Thành và xã Mường Chiềng. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo; 01 lít dầu ăn; 05 gói bột canh iốt; 01 chăn nỉ; 01 màn và 2 áo sơ mi May 10.

 

Ông Đinh Việt Thanh - đại diện Hội Chữ thập đỏ May 10, người trực tiếp đến tận nơi ở tạm của 25 hộ dân thôn Nhạp - xã Đồng Ruộng thăm hỏi, trao quà chia sẻ: “Bà con ở trên các lán tre được phủ bằng bạt của quân đội trong rừng, cuộc sống cực kỳ khó khăn, thiếu thốn. Chứng kiến một lớp học mầm non của hai cô giáo và các con rất vất vả, làm chúng tôi không khỏi bùi ngùi. Chúng tôi mong rằng, những phần quà nhỏ bé sẽ góp phần giúp bà con khắc phục khó khăn”.

 

Chung tay hỗ trợ người dân huyện Đà Bắc - Hòa Bình

 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đà Bắc cho biết: “Tổng công ty May 10 với tinh thần lá lành đùm lá rách đã ủng hộ nhiều quà cho bà con. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng thương người như thể thương thân của người lao động. Chúng tôi vô cùng cảm động”.

 

Đến với các học sinh vùng cao Trạm Tấu - Yên Bái

 

Sau khi trao quà cho các hộ ở tỉnh Hòa Bình, ngày 30/10/2017, đoàn Hội Chữ thập đỏ Tổng công ty May 10 tiếp tục đến với các em học sinh 4 Trường PTDT bán trú huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đây là huyện vùng cao, từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều đợt mưa kéo dài cộng với trận lũ lịch sử ngày 10 và 11/10 vừa qua khiến đời sống nhân dân nơi đây vô cùng khó khăn. Mưa lũ đã làm 9 người chết và mất tích, 6 người bị thương, 26 nhà sập trôi hoàn toàn, 89 ha lúa, ngô bị vùi lấp, trôi một cầu treo, một cầu sắt, 4 phòng học bị vùi lấp. Đoàn đã trao 500 suất quà, trị giá 110 triệu đồng tới tận tay các em tại các điểm Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bản Mù, xã Pá Hu, xã Xà Hồ và xã Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái). Mỗi suất quà bao gồm 01 chăn bông trị giá 180 ngàn đồng và 01 áo veston do sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên (TCT May 10) may tặng.

 

Bà Trần Quý Dân - Chủ tịch Công đoàn May 10, đại diện Hội chữ thập đỏ Tổng công ty phát biểu: “Thay mặt cho hơn 12.000 CBCNV May 10 và gần 1.000 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên, chúng tôi đến trao những tấm áo, tấm chăn cho các em. Những phần quà sẽ tạo thêm điều kiện cho các em sinh hoạt và học tập. Chúc cho các em học sinh chăm chỉ học tập, vượt qua khó khăn để mai này sẽ là người công dân có ích cho đất nước”.

 

Cô Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Pá Hu cảm động: “Hôm nay nhận được chăn và áo ấm của Tổng công ty May 10, chúng tôi rất phấn khởi và xin hứa, cùng với các em học sinh khắc phục khó khăn, cố gắng học tập, hoàn thành nhiệm vụ năm học”.

 

Những tấm lòng nhân ái của người lao động May 10, Hội đồng ngôn MT, các bác sỹ, lái xe... trong chuyến phối hợp với Hội Chữ thập đỏ May 10 đi thiện nguyện đến các xã vùng cao, các trường bán trú dân tộc thật đáng trân trọng.

 

 Thúy Nguyễn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang