Thứ Năm, 17/10/2019 12:31:42 GMT+7

Tin đăng lúc 11-07-2019

Thị trường đồ dùng học tập sôi động

Các gia đình có con trong độ tuổi đi học đều tranh thủ sắm sửa dụng cụ học tập sớm, để tận dụng cơ hội từ các chương trình khuyến mãi giảm giá của nhà sách.
Thị trường đồ dùng học tập sôi động

Còn hơn một tháng nữa là đến năm học mới 2019 - 2020, lúc này thị trường dụng cụ học tập, sách giáo khoa tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu sôi động. Các gia đình có con trong độ tuổi đi học đều tranh thủ sắm sửa dụng cụ học tập sớm, để tận dụng cơ hội từ các chương trình khuyến mãi giảm giá của nhà sách. Và năm nay có điểm mới là hầu hết các trường học cũng tham gia phân phối sách giáo khoa, đồng phục, dụng cụ học tập cho học sinh. Điều này góp phần tạo lợi thế cho hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị trường.

 

Chị Nguyễn Thị Hoa, có 2 con học ở trường PTCS Tôn Thất Tùng, quận Tân Phú cho biết, mặc dù các con chị luôn thích mua sắm dụng cụ học tập tại các nhà sách để kết hợp vui chơi giải trí, nhưng do nhà trường có tổ chức bán đồng phục học sinh và dụng cụ học tập nên chị chọn mua tại trường. Mặt khác, cũng là do yêu cầu đồng phục học sinh đều bắt buộc có logo của trường; đồng phục thể dục nhà trường còn có quy định màu sắc cụ thể theo từng khối lớp (đồng phục trắng thì in logo tên trường).

 

Ngoài ra, ở nhóm dụng cụ học tập, mỗi trường phân phối theo cách riêng, nhưng phần lớn trường đều chia dụng cụ học tập theo từng bộ sản phẩm (bộ bút viết, bìa bao vở theo quy định từng môn…), bộ sách giáo khoa, cặp cũng in logo, màu theo quy định riêng của trường. Nếu so sánh về giá cả, thì dụng cụ học tập do nhà trường bán không chênh lệch nhiều so với nhà sách.

 

Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn thích đến nhà sách mua sắm đồ dùng học tập vì trong suốt 2 tháng hè, hầu hết các nhà sách đều có chương trình khuyế́n mãi giảm giá hấp dẫn (có nơi giảm giá khuyến mãi sâu từ 15% - 30%). Các gia đình vì thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền mua dụng cụ học tập. Và mặc dù cũng là sản phẩm dụng cụ học tập, nhưng ở nhà sách, các sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại để các em lựa chọn.

 

Cho tới thời điểm này, tại các nhà sách, giá bán nhóm sản phẩm dụng cụ học tập không tăng so với cùng kỳ năm trước, với bộ đầm đồng phục nữ (áo và váy) cho học sinh trung học cơ sở từ 285.000 đồng – 300.000 đồng/bộ; đồng phục nam (áo và quần âu dài hoặc ngắn) từ 245.000 đồng – 295.000 đồng/bộ; cặp sách từ 195.000 đồng  - 300.000 đồng/chiếc….

 

Ngoài ra, thị trường dụng cụ học tập còn nhiều hệ thống kinh doanh khác, với nhiều sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao (cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…), sản phẩm đẹp, mẫu mã bắt mắt, hấp dẫn các em học sinh. Trong đó, cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản thường có sản phẩm dụng cụ học tập thông minh, tiện lợi (gôm tẩy mực bút bi, đánh dấu trang có chuông báo, khóa cặp có báo động… ), rất được các em học sinh Việt Nam ưa chuộng. So với các năm trước, năm nay các nhà sách (Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, Xuân Thu…) đều tăng cường hơn nhóm sản phẩm dụng cụ học tập nhập khẩu từ các quốc gia phát triển như Đức, Anh, Nhật… như, các loại bút (chì, bút bi, màu vẽ, gôm tẩy), vở giấy trắng, các bộ compa, thước kẻ và hộp đựng bút viết. Giá bán nhóm dụng cụ học tập nhập khẩu cao hơn hàng Việt Nam thường gấp 3 lần.

 

Theo Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng niên khóa 2019 – 2020 gồm 4 nhóm hàng chính là tập vở, cặp, ba lô, túi xách, đồng phục học sinh và giày. Số lượng hàng bình ổn thị trường có thể chiếm từ 35% - 50% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố năm học 2019 – 2020. Cụ thể các sản phẩm tập (vở) học sinh 9,65 triệu quyển, đồng phục 440.100 bộ, cặp, ba lô, túi xách 1.040.000 chiếc và  giày dép 900.000 đôi. Giá bán đảm bảo thấp hơn giá thị trường của sản phẩm cùng quy cách, chủng loại, chất lượng tại thời điểm đăng ký giá ít nhất từ 10% - 15%.

 

Theo thoibaonganhang.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang