Thứ Bẩy, 22/09/2018 04:38:50 GMT+7

Tin đăng lúc 21-08-2017

Thiết bị thông minh báo chính xác vị trí người tai nạn giao thông

Sản phẩm sẽ tự động thông báo, gửi vị trí chính xác của người bị tai nạn giao thông cho những người xung quanh hoặc cơ sở y tế gần nhất.
Thiết bị thông minh báo chính xác vị trí người tai nạn giao thông
Mô hình thiết kế sản phẩm thiết bị giao thông thông minh của nhóm. Ảnh: NVCC.

Thiết bị giao thông thông minh do các sinh viên thuộc CLB Nghiên cứu phát triển (CEE - IUH), trường ĐH công nghiệp TP.HCM sáng chế.

 

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế sản phẩm, Nguyễn Ngọc Hoàng, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, hằng ngày đọc báo, xem tivi thấy nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến Hoàng thật sự trăn trở.

 

Đặc biệt, quá trình đô thị hóa làm gia tăng dân số và các loại phương tiện giao thông gây áp lực cho hệ thống đường sá khiến số vụ tai nạn giao thông ngày một nhiều hơn. Vấn đề này càng trở nên cấp thiết khi một thành viên trong CLB không may ngã xe mà không được sơ cứu kịp thời.

 

“Chính những lý do đó mà nhóm đã họp lại bàn nhau tạo ra sản phẩm có thế hỗ trợ người tham gia giao thông”- Hoàng kể.

 

Sản phẩm của nhóm có những chức năng như phát hiện và hỗ trợ người bị tai nạn giao thông, theo dõi và định vị vị trí của phương tiện...

 

Trần Thành Đạt, thành viên nhóm cho biết, hệ thống có thiết bị cảm biến góc nghiêng, cảm biến gia tốc được gắn trên xe. Trên xe cũng được trang bị một hệ thống GPS để xác định vị trí của phương tiện. Các thiết bị này sử dụng nguồn điện từ ắc quy của xe.

 

Nhóm đã viết một chương trình ứng dụng trên điện thoại thông minh để phân tích các thông tin về vụ tai nạn như thời gian bị nạn, vị trí người bị nạn…. Các thông tin này sẽ được gửi tới một ứng dụng trên điện thoại cho những người xung quanh hoặc cơ sở y tế gần nhất đến trợ giúp kịp thời”- Đạt chia sẻ.

 

Lê Quang Hưng, thành viên nhóm cho biết, nếu được sản xuất hàng loạt, bộ thiết bị này sẽ có giá thành rất cạnh tranh. Sau quá trình tính toán chi phí, giá thành của bộ sản phẩm thiết bị giao thông thông minh sẽ vào khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu đồng. 

 

“Nhóm sẽ tiếp tục tối ưu hóa nhất sản phẩm để đưa ra thị trường với giá cả phù hợp nhất cho người sử dụng”- Hưng cho biết. 

 

Dự kiến, trong cuối năm nay, nhóm sẽ cho ra mắt sản phẩm mẫu và cho khách hàng dùng thử. Sau đó, nhóm sẽ thu thập các ý kiến của người dùng để tiếp tục cải tiến sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

Nguồn Khampha


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang