Thứ Ba, 25/06/2019 23:32:36 GMT+7

Tin đăng lúc 30-07-2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Lâm Đồng

Ngày 29/7, tại Thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm mô hình sản xuất rau an toàn đạt tiêu chuẩn Vietgap và khu sơ chế sau thu hoạch của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phong Thúy.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Lâm Đồng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu trồng rau thủy canh đạt tiêu chuẩn Vietgap Công ty Phong Thúy

Đây là hoạt động thực tế trước thềm Hội nghị Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn vào sáng mai (30/7), tại TP.Đà Lạt.

 

Công ty Phong Thúy có trang trại trồng các loại rau, quả diện tích 55ha, sản lượng 5.000 tấn/năm. Ngoài ra, công ty còn đang liên kết với 30 hộ dân để sản xuất nông sản với diện tích 75ha. Nhờ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, từ khâu giống đến thu hoạch, nên công ty đã đạt doanh thu cao trên một đơn vị diện tích.

 

 

Thủ tướng thăm dây chuyền phân loại quả Công ty Phong Thúy

 

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo công ty cho biết, riêng mô hình sản xuất nông sản công nghệ cao trong nhà kính đã mang lại doanh thu từ 1-3 tỷ đồng/ha/năm, cao gấp nhiều lần so với sản xuất truyền thống. Năm 2016, tổng doanh thu của công ty đạt trên 120 tỷ đồng. 10% sản lượng nông sản sản xuất ra được xuất khẩu đi Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN. Với quy mô sản xuất như hiện nay, công ty đang tạo thu nhập ổn định cho khoảng 300 lao động và các hộ liên kết.

 

 

Thủ tướng thăm quy trình đóng gói nông sản tại nhà máy của Công ty Phong Thúy 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc công ty đã đầu tư công nghệ cao để sản xuất nông sản an toàn, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Thủ tướng đề nghị công ty tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đầu tư mở rộng sản xuất, xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh phát triển thị trường. Qua đó, giúp người tiêu dùng trong nước biết đến thương hiệu nông sản Phong Thúy và được sử dụng nông sản an toàn, đồng thời góp phần thúc đẩy xuất khẩu rau củ quả an toàn thương hiệu Việt ra thị trường thế giới.

 

 

Thủ tướng thăm hỏi đời sống của công nhân nhà máy Công ty Phong Thúy

 

Thủ tướng nhấn mạnh, mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn là hướng đi quan trọng của ngành nông nghiệp Việt Nam, mang lại giá trị cao và nâng cao thu nhập cho người nông dân. Cùng với việc mở rộng sản xuất, tìm kiếm thị trường, xây dựng thương hiệu, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo công ty quan tâm việc đóng bảo hiểm cho người lao động, nông dân.

 

 

Thủ tướng thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Chi

 

Chiều cùng ngày, Thủ tướng tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Chi tại TP.Đà Lạt.

 

Theo báo Chính phủ

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang