Chủ Nhật, 24/03/2019 03:35:14 GMT+7

Tin đăng lúc 26-10-2016

Thừa Thiên Huế phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may

Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 6 khu công nghiệp với 50 doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may và 500 ngàn cọc sợi, nhưng hiện nay, 70% nguyên phụ liệu cho ngành này vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Chính bởi vậy, để hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nội dung thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về đề án “Phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may”, tại khu công nghiệp Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thừa Thiên Huế phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may
Khu công nghiệp Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, đề án được áp dụng cơ chế chính sách, áp dụng đối với khu công nghiệp hỗ trợ thực hiện theo Thông báo số 404/TB-VPCP ngày 09/10/2014 của Văn phòng Chính phủ; được hỗ trợ 100% kinh phí rà phá bom, mìn, vật liệu nổ từ nguồn ngân sách địa phương. Đồng thời được miễn tiền thuê đất đối với đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, đối với đất còn lại được miễn tiền thuê đất 15 năm sau thời gian xây dựng cơ bản; được vay tối đa 70% tổng vốn đầu tư từ các tổ chức tín dụng. Các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân cho các cá nhân làm việc tại khu công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may và các cơ chế ưu đãi khác thực hiện theo quy định hiện hành.

 

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cam kết xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung và cục bộ đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp dệt nhuộm và có kế hoạch giám sát cụ thể. Đối với các dự án sản xuất trong khu công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, đáp ứng đủ điều kiện về môi trường theo quy định của pháp luật, ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của Liên minh Châu Âu hoặc tương đương.

 

Với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao khẳng định: Tỉnh đang tập trung xây dựng và phát triển CNHT ngành dệt may, trong đó đẩy mạnh đầu tư hạ tầng KCN, hệ thống xử lý nước thải. Đồng thời sẽ tạo điều kiện tối đa để các DN đầu tư phát triển sản xuất.

 

Hoàng Liên

 


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang