Thứ Hai, 18/02/2019 22:02:16 GMT+7

Tin đăng lúc 06-08-2018

Trần Viết Trung - nhân viên Phòng Cơ điện May 10 nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh 2018

Tối 26/7/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) tổ chức trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 năm 2018 cho 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.
Trần Viết Trung - nhân viên Phòng Cơ điện May 10 nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh 2018
Anh Trần Viết Trung (hàng đầu tiên, đứng thứ 5 từ trái qua phải) nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018

Tới dự lễ trao giải các ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị (UVBCT), Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trung tướng Lê Hiền Vân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

 

“Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được xét, trao tặng 5 năm một lần cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; Có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. Giải thưởng lần thứ nhất năm 2008 tôn vinh 100 cá nhân. Giải thưởng lần thứ hai năm 2013 tôn vinh 139 cá nhân. Giải thưởng lần thứ ba năm 2018 tôn vinh 70 cá nhân, trong đó có Anh Trần Viết Trung - nhân viên Kỹ thuật Phòng Cơ điện của Tổng công ty May 10 (May 10) đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Trong tổng số 70 cá nhân được nhận “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn được 30 cá nhân xuất sắc đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 

Ông Trần Quốc Vượng - UVBCT, Thường trực Ban Bí đánh giá: “Các công nhân lao động lần này được trao giải thưởng tuy khác nhau về hoàn cảnh, về những công việc cụ thể hàng ngày, về những nỗ lực và những khó khăn mà các anh, chị em phải vượt qua, nhưng họ đều có điểm chung là những người miệt mài hăng say trong lao động; Không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt để tiếp cận, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất đem lại giá trị làm lợi kinh tế cao. Đồng thời luôn quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, kèm cặp, truyền thụ kinh nghiệm quý báu được tích lũy cho công nhân lao động trẻ”. Tôi mong muốn các anh, chị, em được nhận giải thưởng tiếp tục phát huy nhiệt huyết và sự năng động, sáng tạo trong lao động, tạo ra nhiều sáng kiến, sáng tạo có hiệu quả thiết thực làm lợi cho doanh nghiệp, cho đất nước...”

 

 

Anh Trần Viết Trung  - nhân viên  Phòng Cơ điện May 10 nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh 2018

 

Ông Trần Quốc Vượng chỉ đạo các doanh nghiệp cần thực hiện trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp cần tập trung đào tạo, nâng cao hơn nữa đội ngũ công nhân lao động, kết hợp nhuần nhuyễn phong trào lao động giỏi và lao động sáng tạo để mỗi công nhân thật sự giỏi nghề, thạo việc, gương mẫu về đạo đức, lối sống để ngày càng có nhiều hơn nữa các cá nhân đạt giải thưởng. Các cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nêu gương, nhân rộng điển hình, kịp thời tuyên dương, khen thưởng, đổi mới và nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước...”.

 

 Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 đã được xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, tiêu chí xét chọn lần này cao hơn 2 lần trước, trong đó nhấn mạnh vào tiêu chí sáng kiến, giải pháp kỹ thuật mang lại giá trị kinh tế cao. Giải thưởng được trao cho 52 công nhân lao động, 18 kĩ sư trực tiếp sản xuất, 04 cá nhân được tôn vinh là nữ. Tổng số đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của các cá nhân là 781, trong đó có 30 đề tài, 750 sáng kiến có giá trị làm lợi hàng chục ngàn tỷ đồng. 70 cá nhân đã đào tạo, kèm cặp tay nghề cho 8220 người”. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam “trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để các cấp công đoàn phát hiện, xây dựng và bồi dưỡng những công nhân tiêu biểu, xuất sắc xứng đáng để nhận giải thưởng lần này”.

 

 

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng chúc mừng người lao động May 10 nhận được giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh

 

Anh Trần Viết Trung - nhân viên Kỹ thuật Phòng Cơ điện May 10 rất vinh dự nhận được giải thưởng cao quí này. Trong 5 năm qua, anh cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu cho ra đời đề tài cải tạo và nâng cấp hệ thống máy ép phom từ việc điều khiển bằng hệ thống Relay (Rơ-le) sang bộ lập trình bằng công nghệ tự động hóa (PLC). Sáng kiến này đã đáp ứng yêu cầu về vận hành đơn giản, ngôn ngữ dễ đọc, dễ thay thế phụ tùng, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm ngành May và 8 sáng kiến khác với giá trị làm lợi gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, anh cũng đã đào tạo, kèm cặp tay nghề cho 15 thợ sửa máy các đơn vị sản xuất giúp họ vững tay nghề phục vụ sản xuất tốt hơn. Là Ủy viên BCH Công đoàn Phòng Cơ điện, anh Trung không chỉ gương mẫu mà còn đi đầu trong các hoạt động của phòng từ việc quan tâm đến hoàn cảnh anh em, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đến việc góp ý với đồng nghiệp trong cung cách làm việc tạo nên 1 tập thể đoàn kết tất cả vì mục tiêu chung.

 

Anh Trần Viết Trung là bông hoa đẹp đang được lan tỏa không chỉ vườn hoa của May 10 mà còn của cả nước.

 

Thanh Hải


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang