Thứ Năm, 07/07/2022 03:09:13 GMT+7

Tin đăng lúc 28-03-2019

Lượt xem: 6243

Trường Đại học Quang Trung: Tạo sức hấp dẫn, mở rộng tương lai cho sinh viên từ mùa tuyển sinh 2019

Vào thời điểm thập niên 2000, tỉnh Bình Định được Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là địa phương trong vùng trọng điểm kinh tế miền Trung, đồng thời thành phố Quy Nhơn - cũng được nâng cấp lên đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh. Nhằm góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và khu vực, Trường Đại học Quang Trung (QTU) đã được thành lập theo Quyết định số 62/2006/QĐ-TTg ngày 17/03/2006 của Thủ tướng Chính phủ.
Trường Đại học Quang Trung: Tạo sức hấp dẫn, mở rộng tương lai cho sinh viên từ mùa tuyển sinh 2019
Trường Đại học Quang Trung

 

Tọa lạc tại thành phố Quy Nhơn, đây là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp, hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Sau 13 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Quang Trung đã cung cấp cho xã hội gần 12.000 kỹ sư, cử nhân.

 

Từ “vạn sự khởi đầu nan” tạo thế ổn định và phát triển

          

Xuất phát từ Nghị quyết số 14/QĐ/NQ-CP ngày 02/11/2005 của Chính phủ chủ trương về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020. Các chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp Chính quyền tỉnh Bình Định; Nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định mong muốn có một trường đại học ra đời trên mảnh đất mang tên vị anh hùng dân tộc “Quang Trung” nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong học tập và nghiên cứu cho con em tỉnh Bình Định; đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận, miền Trung, Tây Nguyên.

 

 

Một góc Trường Đại học Quang Trung

          

Trường Đại học Quang Trung được thành lập theo sáng kiến của một số nhà giáo, nhà khoa học nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trên cơ sở xã hội hóa, trường đã nhận được sự đóng góp về tài chính, khắc phục một số khó khăn trong xây dựng, chung sức đồng lòng, quyết tâm xây dựng ngôi trường trên diện tích 10ha đất với cơ ngơi khang trang, bề thế, cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản cho dạy và học. Ngoài Cơ sở 1: tại 327 đường Đào Tấn, phường Nhơn Phú, Quy Nhơn, Trường còn có Cơ sở 2: tại 129 Đường Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định.

         

Từ tháng 01/2015, QTU chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu. Đây là một sự kiện có tính bước ngoặt đối với Nhà trường, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp khi nhà trường trở thành thành viên của một Tập đoàn kinh tế lớn, khẳng định vị thế của một trường đại học ngoài công lập hàng đầu tại khu vực Nam Trung bộ & Tây Nguyên.

 

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Định các thời kỳ cùng bà Trần Thị Hường, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Hoàn Cầu, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Quang Trung khánh thành Tượng đài Hoàng đế Quang Trung tại Trường Đại học Quang Trung

 

 

Đến sự chuyển biến mạnh mẽ đáp ứng  yêu cầu đào tạo theo cơ chế thị trường

       

Hiện nay Trường đào tạo 09 ngành, đáp ứng nguồn nhân lực cho hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu. Các ngành đào tạo của Trường có tính thực tiễn cao như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 

       

 

TS. Võ Ngọc Vĩnh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 

Với đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, các sinh viên QTU còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo khoa học, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Nhà trường và các đơn vị liên kết với Trường có nhiều chương trình học bổng trao tặng cho các sinh viên học giỏi, có nhiều đóng góp cho phong trào của trường cũng như kịp thời hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục yên tâm học tập tại trường.

 

Khởi sắc đồng hành cùng nguyện vọng tương lai của sinh viên

         

Trong những năm gần đây, ngoài việc đầu tư trang thiết bị, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà trường chú trọng đến việc đổi mới toàn diện để nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường thực hiện phương châm “Đào tạo gắn với việc làm”, đã thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các đơn vị thuộc Tập đoàn Hoàng Cầu, nhằm đảm bảo cho việc thực tập, trải nghiệm thực tế của sinh viên trong thời gian học tại trường và là địa chỉ làm việc sau khi ra trường.

 

Trường Đại học Quang Trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với mục tiêu đào tạo một thế hệ trẻ hội đủ về kiến thức, nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập quốc tế. Để làm được điều đó, ưu tiên hàng đầu của nhà trường là nâng cao năng lực Tiếng Anh cho sinh viên toàn trường lên một mức cao. Đây là một bước đột phá quan trọng của Nhà trường trong những năm tới.

 

 

Ngày Hội tuổi trẻ Trường Đại học Quang Trung

 

Tiến sĩ Võ Ngọc Vĩnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung cho biết: Nhà trường đã tạo được những ưu thế hấp dẫn cho sự lựa chọn của sinh viên về với trường trong mùa tuyển sinh 2019 là:

 

1. Sinh viên tốt nghiệp được nhà trường đảm bảo việc làm tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu và các doanh nghiệp hợp tác đào tạo với Nhà trường.

 

2. Trường có chính sách học bổng hấp dẫn cho những học sinh và sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi, bao gồm: 

 

- Học bổng 100% học phí năm học đầu tiên dành cho học sinh đạt loại Giỏi lớp 12 và có tổng điểm 3 môn xét tuyển ≥ 20 điểm.

 

- Học bổng 50% học phí năm học đầu tiên dành cho học sinh đạt loại Khá 3 năm THPT, hoặc loại Giỏi năm 12 và có tổng điểm 3 môn xét tuyển ≥ 17 điểm.

 

- Học bổng 100% học phí cho năm học kế tiếp dành cho sinh viên đạt loại Giỏi của năm học trước.

 

Đặc biệt: Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hằng năm có trao tặng học bổng 100 triệu VND dành cho SV nghèo hiếu học vào học tại Trường.

 

3. Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên. Nhà trường có hai cơ sở đào tạo trong thành phố Quy Nhơn, khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng đãng, cảnh quang đẹp, tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động của sinh viên.

 

4. Chi phí học tập thấp so với mặt bằng chung các trường đại học hiện nay. Sinh viên có chỗ ở nội trú thuận tiện cho việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 

 

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê trao học bổng cho đại diện Trường Đại học Quang Trung

 

Như một biểu hiện tích cực mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0; Trường Đại học Quang Trung đang bừng lên sức sống mới, hứa hẹn một tương lai tươi sáng đồng hành cùng các thế hệ sinh viên năng động sáng tạo sẵn sàng hội nhập.

                                                                                            

Văn Thuận

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang