Thứ Tư, 04/10/2023 10:27:27 GMT+7

Tin đăng lúc 06-07-2020

Lượt xem: 1413

Việt Nam chuẩn bị tham gia Army Games 2020

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ Quốc phòng Việt Nam có kế hoạch cử các đội tuyển, bao gồm đội từ trong nước và các đội học viên quân sự Việt Nam tại Nga, tham gia Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games 2020.
Việt Nam chuẩn bị tham gia Army Games 2020
Kíp xe tăng Việt Nam trên chặng đua chung kết Tank Biathlon tại Army Games 2019. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

TTXVN đưa tin đoàn Việt Nam dự kiến cử 7 đội tham gia 6 nội dung thi tại địa bàn Nga, gồm: Phối hợp xe tăng, tuyến đường an toàn, môi trường nguy hiểm, người bạn trung thành, vùng tai nạn và tình bạn không biên giới.

 

Ngoài ra, các đội tuyển của Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tham dự các nội dung Army Games 2020 được tổ chức tại Belarus, Kazakhstan, Uzbekistan…

 

 Hiện nay, các đội tuyển đã được thành lập và tích cực tổ chức huấn luyện chuẩn bị tham gia Hội thao. Các cơ quan, đơn vị liên quan đã và đang tích cực phối hợp trong nước và với Ban Tổ chức Hội thao của phía Nga nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tiến hành luyện tập sát với thực tế các nội dung thi đấu.

 

 Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2015, là cuộc thi thể thao quân sự đa quốc gia do Bộ Quốc phòng Nga là nhà tổ chức chính, tính đến nay là kỳ thứ 6.

 

Army Games là cơ hội để quân đội các nước thi đấu, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, đây cũng là dịp thể hiện khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cơ hội để cọ xát, học hỏi lẫn nhau, nhất là về kỹ năng chiến đấu của từng quân nhân và khả năng phối hợp hiệp đồng.

 

Do tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng Nga đã phải hoãn nhiều sự kiện quốc tế quan trọng. Do vậy, Army Games 2020 được kỳ vọng là sự kiện quân sự đa phương lớn nhất trong năm tại Nga với sự tham gia của các đội tuyển đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, trong năm nay, Army Games và Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế dự kiến tổ chức từ  giữa tháng 8 sẽ là các sự kiện quan trọng nhất năm 2020 của quân đội Nga. Riêng sự kiện Army Games 2020 dự kiến thu hút hơn 440.000 quân nhân các nước tham gia.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết lần đầu tiên, lễ khai mạc cả 2 sự kiện quan trọng nói trên sẽ được tổ chức đồng thời tại thủ đô Moscow, còn tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow vào cùng thời điểm đó sẽ bắt đầu cuộc đua Tank Biathlon- xe tăng hành tiến bắn mục tiêu. Đây là cuộc thi đấu lớn nhất và quan trong nhất của Army Games.

 

Bộ Quốc phòng Việt Nam tham gia Army Games lần đầu vào năm 2018 với 3 đội tuyển. Các đội tuyển của Việt Nam luôn thể hiện tinh thần, bản lĩnh và khả năng của quân nhân QĐND Việt Nam và quyết tâm giành kết quả cao nhất.

 

Tại Army Games 2019,  tham gia 8 nội dung, các đội tuyển Việt Nam đã giành 4 huy chương tập thể và nhiều phần thưởng của cá nhân. Trong đó, đội xe tăng giành Huy chương Bạc; các đội công binh, cứu hộ cứu nạn và hoá học giành Huy chương Đồng.

 

Đặc biệt trong cuộc thi Tank Biathlon-xe tăng hành tiến bắn mục tiêu (ngày 11/8/2019), các chiến sĩ xe tăng Việt Nam cho xe chạy đạt tốc độ tới 74 km/h, cao hơn gấp đôi tốc độ hành quân trong nước (20-30 km/h). Chung cuộc, đội đua Tank Biathlon của Việt Nam về đích sau đội Uzbekistan và giành Huy chương Bạc.

 

Thời gian gần đây, cùng với quan hệ quốc phòng song phương Việt Nam - LB Nga không ngừng được củng cố, phát triển và đi vào chiều sâu thực chất. Bộ Quốc phòng Việt Nam tích cực tham gia vào các sự kiện đa phương do phía Nga tổ chức. Điều này thể hiện hiệu quả trong quan hệ hợp tác, sự tin cậy, ủng hộ lẫn nhau giữa hai cơ quan quốc phòng và quân đội hai nước.

 

Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng đưa tin trong cuộc trao đổi trực tuyến giữa Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Fomin và Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh ngày 3/7 vừa qua, hai bên nhấn mạnh những lĩnh vực hợp tác nổi bật, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ ưu tiên Việt - Nga năm 2020, trong đó có hoạt động tham dự Hội thao Quân sự quốc tế 2020 của Việt Nam.

 

Theo Báo Chính Phủ


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang