Thứ Ba, 28/01/2020 22:54:43 GMT+7

Tin đăng lúc 15-07-2019

Vingroup lấn sân mảng hàng không, bắt tay tập đoàn Canada đào tạo phi công

Vingroup bắt tay với một tập đoàn Canada trong lĩnh vực đào tạo, đảm bảo cung ứng cho thị trường 400 phi công và thợ máy mỗi năm.
Vingroup lấn sân mảng hàng không, bắt tay tập đoàn Canada đào tạo phi công
Ảnh minh họa

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn CAE của Canada vừa ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA được cung ứng ra thị trường.

 

2 bên ký thoả thuận thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre). 

 

VinAviation School đào tạo phi công, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA công nhận tại Việt Nam; chỉ tiêu dự kiến là 400 phi công và thợ máy/năm. Vinpearl Air đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác.

 

Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8.2019.

 

Vingroup được cho là sẽ lấn sân sang mảng hàng không khi tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia thành Công ty Hàng không Vinpearl Air. Công ty có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội.

 

Vinpearl Air có 3 cổ đông gồm Công ty Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.  

 

Người đại diện pháp luật của công ty là bà Nguyễn Thanh Hương, cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinpearl Air. Bà Nguyễn Thanh Hương cũng đang là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Nhất Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Nhất Nam.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Nhất Nam hiện đã thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup. Còn ông Phương người đang nắm 25%  vốn của Vinperal Air đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup. 

 

Theo laodong.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang