Thứ Tư, 10/08/2022 00:39:47 GMT+7

Tin đăng lúc 27-06-2022

Lượt xem: 234

Xịt thảo dược Sisenkun quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?

Mặc dù chỉ là sản phẩm mỹ phẩm, nhưng một số trang mạng đang quảng cáo sản phẩm Xịt thảo dược Sisenkun như một loại thuốc điều trị bệnh ra mồ hôi tay, chân…
Xịt thảo dược Sisenkun quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?
Người phụ nữ mặc áo giống bác sĩ quảng cáo sản phẩm sisenkun có tác dụng triệt tiêu toàn bộ căn nguyên gây bệnh

Xịt thảo dược Sisenkun được công bố là sản phẩm mỹ phẩm, không phải là thuốc. Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm quốc tế Thăng Long có địa chỉ tại khu công nghiệp Nguyên Khê, tổ 16, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội. Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là Công ty TNHH Thương mại Genix có địa chỉ tại tầng 5, số 8, ngõ 80, phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Mặc dù sản phẩm xịt thảo dược Sisenkun chỉ là mỹ phẩm nhưng một số trang mạng đang quảng cáo sản phẩm Sisenkun có tác dụng điều trị bệnh giống như thuốc:

 

Tại trang facebook Mồ hôi tay chân, mùi hôi cơ thể, đăng tải clip một người phụ nữ mặc trang phục giống bác sĩ tư vấn: Tôi có lựa chọn sản phẩm Xịt thảo dược Sisenkun để tư vấn cho khách hàng sử dụng, điều trị và triệt tiêu toàn bộ căn nguyên gây ra bệnh lý đổ mồ hôi ở tay, ở chân và vùng nách, đồng thời triệt để ngăn mùi khó chịu.

 

 

Người phụ nữ này, không có tên cũng mặc áo giống bác sĩ khẳng định sản phẩm sẽ sisenkun sẽ điều trị khỏi hẳn bệnh mồ hồi tay, chân, nách

 

Cũng tại trang facebook này, xuất hiện một người phụ nữ mặc áo blouse trắng, giống bác sĩ tư vấn: Khách hàng khi sử dụng nhiều loại thuốc mà không khỏi thì chắc chắn khi điều trị Sisenkun sẽ khỏi hẳn.

 

Ngoài ra, tại một clip khác, một người phụ nữ được cho là người tiêu dùng khẳng định: Sisenkun này được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên, trị tận gốc căn nguyên của bệnh mồ hôi nách…

 

Bài tiết mồ hôi tại tay, chân, nách là quá trình sinh lý tự nhiên của cơ thể dưới sự chỉ huy của hệ thần kinh giao cảm. Khi ở trong môi trường quá nóng bức, uống nhiều rượu bia, hoặc ăn đồ cay nóng; hệ thần kinh giao cảm sẽ kích thích tuyến mồ hôi bài tiết nhiều hơn, mồ hôi bốc hơi trên da sẽ mang theo nhiệt lượng dư thừa giúp làm mát cơ thể. Tuy nhiên, mồ hôi tay chân quá nhiều còn có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý như: Rối loạn thần kinh giao cảm, nhiễm trùng, bệnh tuyến giáp, hạ đường huyết, ung thư, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường…

 

Rõ ràng có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý ra mồ hôi tay, chân, nách. Một sản phẩm mỹ phẩm dùng để bôi ngoài như Xịt thảo dược Sisenkun dựa vào cơ sở nào để có thể trị tận gốc bệnh lý này, hay đây chỉ là chiêu trò quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng nhằm bán hàng trục lợi?

 

 

Người phụ nữ này khẳng định Sisenkun trị tận gốc căn nguyên bệnh

 

Nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tránh nhầm lẫn, mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đồng thời bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, Phóng viên Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng đã cố gắng liên hệ với đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm xịt thảo dược Sisenkun ra thị trường - Công ty TNHH Thương mại Genix. Tuy nhiên, đến nay, sau nhiều tuần vẫn “bặt vô âm tín”. Khi liên hệ với Công ty Cổ phần Dược phẩm quốc tế Thăng Long thì một người phụ nữ tụ xưng làm việc tại phòng kế hoạch của Công ty Thăng Long cho biết “Bên em làm theo giấy tờ của Sở Y tế. Nếu có vấn đề gì về chất lượng sản phẩm thì bên em sẽ làm việc với Sở Y tế. Còn về quảng cáo thì bọn em (Công ty Thăng Long) không liên quan”.

 

 

Nhân viên tư vấn hỏi khách hàng dùng thuốc (sisenkun) hiệu quả không?

 

 

Vậy, ai là người đang quảng cáo sản phẩm Xịt thảo dược Sisenkun như đã nêu trên? Ai là người được hưởng lợi từ những quảng cáo gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng? Sản phẩm Xịt thảo dược Sisenkun được quảng cáo, bán tại các trang mạng nêu trên là hàng chính hãng hay hàng trôi nổi? Ai là người chịu trách nhiệm, khi người tiêu dùng tin tưởng vào những quảng cáo nêu trên để mua sản phẩm mà gặp phải các vấn đề như: Sản phẩm kém chất lượng, tác dụng không như quảng cáo, sản phẩm giả, hàng trôi nổi?

 

Thiết nghĩ đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối sản phẩm Xịt thảo dược Sisenkun cần có câu trả lời thỏa đáng với người tiêu dùng về những nội dung quảng cáo nêu trên vì sự uy tín và thương hiệu của chính doanh nghiệp.

 

MNK


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang