Thứ Sáu, 22/11/2024 00:54:22 GMT+7
Lượt xem: 2895

Tin đăng lúc 18-08-2016

Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu

UBND TP. Hà Nội vừa lập 5 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm, thực hiện kiểm tra việc sản xuất, chế biến, kinh doanh phục vụ Tết Trung thu năm 2016.
Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu
Ảnh minh họa

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 153/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2016. Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nghiêm túc xử lý các cơ sở vi phạm đúng quy định pháp luật

 

Cụ thể, từ ngày 20/8/2016 đến 20/9/2016, thành phố chỉ đạo sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phuơng tiện thông tin đại chúng; tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. 

 

Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu: bánh trung thu; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu; bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.

 

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các quận, huyện để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP. 

 

Trong đó, chú trọng kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ và xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động; các hợp đồng, nguồn gốc, hoá đơn chứng từ mua hàng; bản sao công bố phù hợp quy định ATTP, công bố hợp quy ATTP, phiếu kiểm nghiệm định kỳ của các sản phẩm lưu thông, phân phối tại quầy; kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; kiểm tra nhãn mác sản phẩm; chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện thực phẩm kém chất lượng: bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng, biến đổi màu sắc...

 

Ngoài ra, thành phố giao 5 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP phố kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công. Tại các quận, huyện, thị xã sẽ thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2016 tại các xã, phường, thị trấn.

 

Đồng thời kiểm tra các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý. Phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường kiểm tra. Tại các xã, phường, thị trấn tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP kiểm tra tại các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ... trên địa bàn xã, phường, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp.

 

Nguồn Doanhnghiepvn

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang