Mùa thu, mùa của trái bưởi, tận dụng cùi bưởi nấu chè bưởi đãi cả nhà thôi! Cùi bưởi được sơ chế bớt hăng, phủ 1 lớp bột năng trong suốt hấp dẫn, nấu cùng đỗ xanh và bột sắn. Khi ăn thêm nước cốt dừa là chuẩn ngon.
Chè củ lăng là món chè dân dã của miền quê, nay được biến tấu và sáng tạo ngon miệng hơn với màu sắc bắt mắt. Món chè ăn mát, thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa.
Mùa bơ chưa hết, thậm chí bạn còn có thể tận dụng bơ ăn quanh năm cơ mà, hãy vào bếp và làm ngay chè bơ nước cốt dừa thôi! Bơ xay nhuyễn cùng sữa tươi, nước cốt dừa, vài giọt chanh, thả lá gelatin vào sẽ được hỗn hợp đông mịn. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa là ngon.
Bát chè vàng ươm giống màu nắng, long lanh hạt bột báng, sóng sánh nước cốt dừa thơm ngon, thực sự ngon không thể chối từ. Bí đỏ được hấp chín, tán nhuyễn, vê viên tròn, bọc 1 lớp bột năng. Bột báng nấu chín, thả vào nồi nước sữa dừa cùng bí đỏ viên, thêm đường vừa miệng, ăn mát.
Chè dừa non màu xanh mát, thơm mùi lá dứa, giòn ngon cùi dừa, hấp dẫn với những viên bột báng trong suốt. Khi ăn bạn cho thêm nước cốt dừa và vài viên đá là chuẩn ngon.
Chè hạt sen nhãn nhục thanh mát trong nắng chiều thu. Nhãn tách hạt, nhồi hạt sen đã ninh mềm. Thả nhãn lồng hạt sen vào nồi nước đường đun sôi. Để chè nguội và ăn mát bạn nhé!
Chè bánh lọt đặc trưng của miền Nam có cách làm không hề khó. Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước. Bột năng, bột gạo, nước lá dứa, nước lạnh trộn đều, bắc lên bếp khuấy lửa nhỏ cho đặc sệt lại. Lọc bột qua rổ xuống dưới âu nước đá là thành bánh lọt. Thả bánh lọt vào nồi nước cốt dừa, thêm đường là hoàn thành.
Chè khoai lang tím thạch dừa vừa dẻo, vừa mát. Khoai lang hấp chín, vê viên, phủ bột năng. Thạch rau câu dừa cắt vuông. Thả khoai vào nồi nước sữa dừa đun nóng, cuối cùng thả thạch rau câu, thêm đá ăn mát.
Chè nha đam đậu xanh ngọt mát, bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho da. Đậu xanh ninh nhừ, nha đam cắt nhỏ, ngâm muối cho hết nhớt. Thả nha đam vào đun với nồi đậu xanh, khi ăn thêm đá là chuẩn ngon.
Emdep.vn