Thứ Năm, 21/11/2024 20:05:34 GMT+7
Lượt xem: 861

Tin đăng lúc 20-08-2024

Phú Thọ: Triển khai hội nghị tập huấn công tác quản lý ATTP trường học

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), UBND tỉnh và chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã xây dựng, ban hành Kế hoạch và tổ chức phối hợp triển khai các lớp tập huấn ATTP trường học năm 2024 trên địa bàn toàn tỉnh.
Phú Thọ: Triển khai hội nghị tập huấn công tác quản lý ATTP trường học
Hội nghị tập huấn tại huyện Thanh Sơn, ngày 13/8/2024

Các lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp các trường học chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý về ATTP trong đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý ATTP tuyến huyện, xã và các trường học; ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể nhiều người mắc, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm trong trường học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Uỷ ban nhân các huyện, thành, thị (Phòng Giáo dục & Đào tạo trực tiếp thực hiện) tổ chức các lớp tập huấn cho các cán bộ quản lý về ATTP tuyến huyện, xã gồm: Phòng Y tế, Phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân cấp xã, Công an xã, Công chức Văn hoá xã; lãnh đạo các trường học và phụ trách bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các hội nghị tập huấn được tổ chức triển khai từ đầu tháng 7/2024 đến hết tháng 8/2024 trên các huyện, thành, thị của tỉnh, mỗi hội nghị được triển khai 01 ngày/huyện, thành, thị.

 

 

 

Hội nghị tập huấn tại huyện Đoan Hùng, ngày 11/7/2024

 

Tại các Hội nghị tập huấn, các học viên đã được phổ biến, hướng dẫn một số kiến thức về ATTP như: Tình hình ngộ độc thực phẩm và các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm tại trường học; Quy định bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể trường học; Kiểm soát ATTP trường học; Giám sát, kiểm tra ATTP trường học; Hướng dẫn tự kiểm tra, tự giám sát ATTP tại bếp ăn tập thể; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm và điều tra vụ ngộ độc thực phẩm.

 

Trong các hội nghị, các học viên đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc thực tế thường gặp trong hoạt động quản lý ATTP tại địa phương, nhất là có nguồn cung cấp nguyên liệu an ổn định cung cấp cho các bếp ăn tấp thể và việc quản lý ATTP xung quanh trường học.

 

Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị triển khai đầy đủ các lớp tập huấn khắp các huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ để ngăn ngừa, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể nhiều người mắc; không để tử vong do ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc bếp ăn tập thể trường học, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, sức khoẻ các cháu học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

MN


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang