Chủ Nhật, 06/10/2024 13:45:41 GMT+7
Lượt xem: 69

Tin đăng lúc 13-09-2024

Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong và sau bão số 3

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) sau cơn bão số 3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã thành lập Đoàn giám sát công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại một số cơ sở cung cấp suất ăn trong các bệnh viện trên địa bàn: TP. Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.
Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong và sau bão số 3
Đoàn đã triển khai giám sát, nắm bắt tình hình bảo đảm ATTP của các cơ sở

Đoàn đã triển khai giám sát, nắm bắt tình hình bảo đảm ATTP của các cơ sở cung cấp suất ăn tại 08 đơn vị y tế, gồm: BV Bãi Cháy, BV Sản nhi, BV Phổi, BV Lão khoa và Phục hồi chức năng, BV đa khoa Tỉnh, BV Đa khoa khu vực Cẩm Phả, BV Đa khoa Cẩm Phả và TTYT huyện Vân Đồn. Qua giám sát cho thấy:

 

Quy mô cung cấp suất ăn/ngày tại các đơn vị y tế: từ 100-120 xuất ăn (TTYT Vân Đồn); 130-160 xuất ăn (BV ĐKKV Cẩm Phả và ĐK Cẩm Phả, BV Phổi); 500-700 xuất ăn (BV Sản Nhi và BV Lão khoa-PHCN) đến 1.000 suất ăn (BV ĐK Tỉnh và BV Bãi Cháy). Các đơn vị y tế đều cung cấp dịch vụ ăn uống 3 bữa (sáng, trưa, tối) trong ngày, riêng BV Bãi Cháy và BV Đa khoa tỉnh còn đáp ứng các suất ăn đặc biệt phục vụ bệnh nhân theo chỉ định của các bác sĩ điều trị.

 

Các điều kiện cơ sở vật chất (cơ sở chế biến, phòng ăn…) của một số cơ sở y tế bị hỏng sau bão (như BV Sản Nhi; BV Lão khoa – PHCN; BV Đa khoa khu vực Cẩm Phả…) nhưng cơ bản đã được khắc phục và đáp ứng được các yêu cầu về đảm bảo ATTP; Các dụng cụ, thiết bị dùng để chế biến thực phẩm đều đầy đủ và đảm bảo. Các đơn vị y tế đều bố trí đầy đủ điện và nước sạch phục vụ cho chế biến thực phẩm; nguồn gốc thực phẩm đa dạng, xuất xứ rõ ràng và an toàn…

 

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống đều thực hiện tốt công tác kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn và chế biến thực phẩm… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 

Đoàn giám sát đã chia sẻ khó khăn với lãnh đạo các đơn vị y tế bị thiệt hại về cơ sở vật chất, đồng thời chỉ đạo sớm khắc phục cơ sở hạ tầng phục vụ tại khu vực chế biến, ăn uống tại đơn vị, đảm bảo đủ điện, nước sạch và nguồn thực phẩm an toàn…; yêu cầu và hướng dẫn các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cam kết, tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định.

Minh Ngọc


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang