Đây là thời điểm chính vụ của cam canh, loại quả có vỏ mỏng, ngọt nước, có mùi thơm dịu nhẹ, rất được ưa chuộng tại Việt Nam. VNA dự kiến tiêu thụ khoảng 2.000 kg cam canh trong giai đoạn này.
Để đem đến những loại cam tươi ngon, chất lượng nhất được cấp lên chuyến bay, VNA đã lựa chọn những quả được sản xuất tại các vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP thuộc huyện Lục Ngạn, vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền bắc, được thiên nhiên ưu đãi có khí hậu đặc trưng và đất đai phù hợp với nhiều loại cây ăn quả.
Ngoài ra, cam được cấp lên máy bay có chứng chỉ về an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền, không có mầm bệnh, không chứa thuốc bảo vệ thực vật cấm,…
Thời gian qua, VNA liên tục giới thiệu tới hành khách nhiều loại trái cây tươi theo mùa từ khắp các vùng, miền trên đất nước như: bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc, dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận, vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên.
Chương trình “Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương” của VNA không chỉ giúp quảng bá các sản vật nổi tiếng cũng như văn hóa, hình ảnh Việt Nam tới du khách năm châu mà còn góp phần tạo đầu ra cho các loại hoa quả có giá trị kinh tế tại Việt Nam.
Theo Báo Nhân Dân