Thứ Bẩy, 27/04/2024 16:29:23 GMT+7

Tin đăng lúc 22-03-2024

Lượt xem: 159

Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới

Với 4,6/5 điểm, bánh mì Việt Nam đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới 2024 (“Top100 sandwiches in the world”) do chuyên trang ẩm thực danh tiếng thế giới TasteAtlas bình chọn hôm 15/3.
Bánh mì Việt Nam đứng đầu trong 100 món bánh kẹp ngon nhất thế giới
Khách du lịch nước ngoài đứng xếp hàng chờ mua bánh mì tại một cửa hàng nhỏ trên phố Lý Quốc Sư, Hà Nội. (Ảnh: T.LINH)

Theo TasteAtlas, Bánh mì (phát âm là 'bun mee') là một món rất phổ biến của Việt Nam có cùng thành phần chính là bánh mì baguette du nhập từ người Pháp.

 

Tuy nhiên, với sự khéo léo của người Việt, bánh mì Việt Nam trở thành món ăn hấp dẫn khi kết hợp nhân thịt với các loại rau tươi như ngò, ớt và dưa chua, phản ánh khẩu vị của người Việt ưa chuộng rau thơm và hương vị nhẹ nhàng.

 

Ngày nay, phần nhân của bánh mì ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Đó có thể là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hải sản, thịt nguội hoặc pa-tê, xúc xích. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là không được cho quá nhiều nhân vào bánh mì.

 

TasteAtlas đánh giá, với sức hấp dẫn của các loại nhân thơm ngon, bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Nhờ đó, từ lâu bánh mì Việt Nam đã vượt qua biên giới đất nước và hiện trên thế giới vẫn có thêm nhiều cửa hàng bán bánh mì Việt Nam được mở.

 

Theo Nhandan.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang