Thứ Sáu, 29/05/2020 22:53:52 GMT+7

Tin đăng lúc 14-03-2020

Bình Định: "Siết" quản lý du lịch, dừng đi nước ngoài để chống COVID - 19

Ngày 14.3, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có chỉ thị về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.
Bình Định: "Siết" quản lý du lịch, dừng đi nước ngoài để chống COVID - 19
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Sân bay Phù Cát.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, Chủ tịch UBND các địa phương trong tỉnh chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (cả ở trong nước và xâm nhập từ nước ngoài).

 

Ngoài ra, các đơn vị liên quan cần quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn; tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch.

 

UBND tỉnh cũng tạm dừng các đoàn, cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, du lịch nước ngoài, trừ trường hợp đặc biệt được Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý. UBND tỉnh cũng khuyến cáo cho người dân không ra nước ngoài, nhất là đi đến các vùng có dịch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định còn yêu cầu, phải bảo mật thông tin cá nhân của người thuộc diện phải áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà, tại cơ sở lưu trú và tại khu cách ly tập trung. Các trường hợp phát tán thông tin cá nhân mà chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Người đứng đầu các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

 

Công an tỉnh cần xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội và các hành vi găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

 

Theo Báo Lao Động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang