Thứ Năm, 28/05/2020 22:21:59 GMT+7

Tin đăng lúc 30-08-2019

Bình Dương và Hà Nội tăng cường hợp tác phát triển

Bình Dương và Hà Nội sẽ nâng cao hiệu quả, chất lượng nhiệm vụ hợp tác - phát triển về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội trong thời gian tới.
Bình Dương và Hà Nội tăng cường hợp tác phát triển
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương - Nguyễn Hoàng Thao - phát biểu tại hội nghị

Đây là nội dung chính được Tỉnh ủy Bình Dương và Thành ủy Hà Nội thống nhất trong “Hội nghị hợp tác - phát triển năm 2019”, được tổ chức mới đây tại Bình Dương.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương và báo cáo về tình hình hợp tác giữa Bình Dương và Hà Nội trong thời gian qua, định hướng những năm tiếp theo.

 

Trong những năm qua, tỉnh Bình Dương và TP. Hà Nội mặc dù chưa ký kết văn bản hợp tác nào, tuy nhiên, các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội cũng như các cơ quan, đơn vị, các địa phương của Bình Dương và Hà Nội đã có nhiều hoạt động chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng như chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển trong các lĩnh kinh tế, xây dựng phát triển đô thị, xúc tiến phát triển thương mại - du lịch...

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, mức tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh tăng 8,09%. Lũy kế đến ngày 30/6/2019, toàn tỉnh có 39.541 doanh nghiệp (DN) trong nước với tổng vốn đầu tư trên 332.000 tỷ đồng, 3.639 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD.

 

Đặc biệt, tình hình sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, hầu hết các DN đã có đơn hàng sản xuất, xuất khẩu đến hết quý 3, đặc biệt một số DN lớn có hợp đồng đến hết năm 2019. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt kết quả tích cực. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

 

Đại biểu hai địa phương đã chia sẻ các kinh nghiệm tại hội nghị về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; các kết quả phát triển trên các lĩnh vực; kinh nghiệm trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp; những vấn đề Bình Dương và Hà Nội cùng quan tâm hợp tác, phát triển.

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương và TP. Hà Nội đánh giá cao sự phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực của hai địa phương trong những năm qua. Đồng thời, lãnh đạo 2 địa phương cũng thống nhất tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và Hà Nội. Đặc biệt, thúc đẩy công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và nâng cao hiệu quả hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội.

 

Nhân dịp này, TP. Hà Nội cũng trao tặng Bình Dương số tiền 3 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo và gia đình chính sách của tỉnh Bình Dương.

 

Theo Báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang