Thứ Hai, 18/02/2019 21:49:55 GMT+7

Tin đăng lúc 08-02-2018

Cá chép cúng ông Công, ông Táo tăng giá do thời tiết rét đậm

Theo khảo sát, dịp này do thời tiết rét đậm, rét hại cũng như có những diễn biến bất thường nên giá cá chép có tăng nhẹ so với dịp này năm ngoái.
Cá chép cúng ông Công, ông Táo tăng giá do thời tiết rét đậm

Không khí mua sắm tết và chuẩn bị cho ngày đưa ông Táo về trời bắt đầu sôi động từ cả tuần trước đó nhưng đặc biệt sôi động trong hai ngày 7/2 và 8/2 (tức 22 và 23 âm lịch)

 

Cá chép là mặt hàng được lựa chọn nhiều trong dịp này và được bán theo bộ, mỗi bộ gồm 3 con. Tại chợ Ngọc Hà (Hà Nội), một bộ cá chép được bán với giá 50.000 đồng. Tại chợ Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng), một bộ cá chép bơi khỏe có giá 50.000-60.000 đồng. Trong khi đó, tại chợ Giáp Bát, cá chép có giá thấp hơn khoảng 25.000 -30.000 đồng/bộ.

 

Nói về lý do chênh lệch giá, một chủ kinh doanh cá chép cho biết, giá chủ yếu phụ thuộc vào kích cỡ và độ khỏe mạnh của cá. Cá to vừa phải, bơi khỏe sẽ có giá cao hơn.

 

Ngoài loại cá chép đỏ truyền thống, năm nay, trên thị trường còn xuất hiện thêm cá koi được cho là nhập từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản với giá đắt hơn dành cho các gia đình giàu có, chịu chơi. Hiện trên thị trường giá cá chép koi dao động từ 200.000-800.000 đồng/con. Chị Nguyễn Thị Loan (43 tuổi) - một tiểu thương cho biết, cá chép vàng, chép đỏ bán đắt hàng nhất vào hai ngày 22 và 23 tháng Chạp.

 

Cùng với cá chép, đồ mã thì một số mặt hàng cúng 23 tháng Chạp đi kèm như xôi, bánh chưng, giò, trái cây cũng tiêu thụ mạnh. Giá cả các mặt hàng tăng nhẹ so với năm trước.

 

Ai cũng hối hả, lựa chọn cho mình những món đồ cần thiết. Với người dân, việc cúng ông Công ông Táo vừa muốn thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và cũng là mong muốn tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời một cách bình an, báo cáo những việc đã và chưa làm được trong năm qua để sang một năm mới Mậu Tuất họ lại tiếp tục phấn đấu, mong muốn một cuộc sống thuận hòa, êm ấm, hạnh phúc đủ đầy.

 

Đối với mặt hàng vàng mã vào những ngày này, bán chạy nhất vẫn là bộ mũ quan cũng quan ông Công, ông Táo, sau đến giấy, tiền vàng. Nhìn chung năm nay, vàng mã cúng có mẫu mã đa dạng và mức giá không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Trung bình dao động từ 60 - 120 nghìn đồng/ bộ tùy kích cỡ, chất lượng và kiểu dáng.

 

Các mặt hàng khác như giấy, tiền, thỏi vàng cũng được khách đặt mua nhiều và giá cũng bắt đầu tăng nhẹ: Tiền vàng (20 - 30 nghìn đồng/ tệp), thỏi vàng thần tài 30 nghìn đồng/ thỏi...

 

Tại các chợ “cóc” và gánh hàng rong, đồ hàng mã lại càng rẻ hơn. Thậm chí, có gánh hàng rong chỉ có 25.000 đồng/bộ, đắt nhất là 40.000đồng/bộ.

 

Tại phố Hàng Mã, không khí mua sắm cực kỳ sôi động. Giá đồ mã ở đây có nhiều mức, từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng/bộ ông Công, ông Táo, cá chép, thần linh. Bộ cao nhất ở cửa hàng có giá 500.000 đồng do đây là bộ đại, chất liệu đẹp.

 

Nguồn Enternews


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang