Thứ Hai, 23/05/2022 03:00:22 GMT+7

Tin đăng lúc 03-11-2015

Lượt xem: 8280

Công bố sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả”

Trong khuôn khổ Chương trình khởi nghiệp quốc gia “Ngày sáng tạo 2015” tổ chức tại Hà Nội ngày 31/10/2015, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã ra mắt sáng chế về quy trình xác thực chống hàng giả.
Công bố sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả”
Ảnh minh họa

Theo bà Phạm Thị Lý- Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển, sáng chế: “Quy trình xác thực chống hàng giả” là kết quả từ Diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia và Vườn ươm Doanh nghiệp Việt Nam. Sáng chế “Quy trình xác thực chống hàng giả” đã được bảo hộ quốc tế về sở hữu trí tuệ, được cán bộ và chuyên gia của IDE sáng chế nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chống gian lận thương mại giả mạo hàng hóa, bảo vệ quyền lợi chân chính của nhà sản xuất thông qua phần mềm check trên smartphone sử dụng camera có tính năng giúp đọc giữ liệu các mã lớp tem và trả kết quả cho người tiêu dùng ngay thời điểm xác thực.

 

Quy trình này được kết hợp với tem xác thực dán trên các sản phẩm đăng ký bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam và sẽ phản hồi nhanh chóng thông tin qua hai mã xác thực. Mã tem lớp thứ nhất có chức năng hiển thị thông tin hàng hóa được xác thực. Mã tem thứ hai giúp xác thực thông tin đó có được bảo hộ bởi IDE.

 

Đối với người tiêu dùng “Quy trình xác thực chống hàng giả” là công cụ hữu ích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngay tại thời điểm đưa ra quyết định mua hàng, trả lời được câu hỏi sản phẩm thật hay nhái và cơ quan chức năng nào đang bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

 

Được biết sản phẩm này đã được lựa chọn làm công cụ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam theo kế hoạch số 99/KH- MTTW-BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đã được thay đổi, chỉnh sửa qua rất nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học.

 

Hiện Công ty Khóa Việt Tiệp là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng “Quy trình xác thực chống giả” để bảo vệ thương hiệu của mình. Sắp tới, 500.000 con tem chống hàng giả đầu tiên này sẽ được dán lên các sản phẩm đang có nguy cơ bị làm giả, làm nhái trên thị trường.

 

Theo Báo Công Thương Điện Tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang