Thứ Năm, 23/05/2024 15:47:56 GMT+7

Tin đăng lúc 04-02-2020

Lượt xem: 15264

Doanh nhân, Tiến sỹ Tô Nhật – “Bậc thầy bán hàng đột phá” của AMACCAO

Một mùa Xuân mới đã về! Thời điểm này, hình ảnh những chồi xanh non mơn man, những câu chuyện về tấm gương thành đạt luôn làm cho chúng ta thêm tin yêu cuộc sống. Đúng vậy! Mùa Xuân cách đây hơn 10 năm, chúng tôi gặp Doanh nhân, Tiến sỹ Tô Nhật và cảm nhận được ở anh, một doanh nhân trẻ tràn đầy bầu nhiệt huyết, với biết bao ước vọng cho thương hiệu AMACCAO.
Doanh nhân, Tiến sỹ Tô Nhật – “Bậc thầy bán hàng đột phá” của AMACCAO
Doanh nhân, Tiến sỹ Tô Nhật luôn được các bạn trẻ khởi nghiệp cùng CBCNV AMACCAO yêu mến và ghi nhận nhiều đóng góp sáng tạo có tính đột phá.

Giờ đây, nhiều ước mơ của anh đã trở thành hiện thực, đưa tên tuổi Tô Nhật trở thành một trong những bậc thầy về quản trị, bán hàng đột phá đất Việt, góp phần đưa thương hiệu AMACCAO nói riêng và Việt Nam nói chung lớn mạnh trên trường quốc tế.

                 

Quy mô AMACCAO

 

Tiền thân của Công ty CP Tập đoàn AMACCAO là một công ty xây dựng, thành lập tại Việt Nam từ năm 1995. Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, AMACCAO hôm nay đã trở thành một Tập đoàn kinh tế uy tín, bền vững tại Việt Nam, hoạt động ở các lĩnh vực chính như: Sản xuất & kinh doanh thiết bị ngành điện - nước; thiết bị chính xác; hàng hóa tiêu dùng; vật liệu xây dựng; thi công & xây dựng; đầu tư bất động sản; giáo dục & đào tạo...

 

Có thể nói, từ một doanh nghiệp nhỏ, với biết bao cố gắng, nỗ lực bền bỉ, cùng sự dẫn dắt, vững tay chèo lái của anh em doanh nhân họ Tô Văn, đến nay AMACCAO đã trở thành một tên tuổi phong cách, có vị trí vững chắc trên thị trường. Hiện tại, AMACCAO đang sở hữu 16 Đơn vị thành viên, với trên 2.000 CBCNV-LĐ. Trong đó, có 12 nhà máy hiện đại quy mô lớn với tổng diện tích là 58ha và được phân bổ thành 4 cụm công nghiệp nằm trên các địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên và Hà Nam. Hệ thống các nhà máy đều được trang bị dây chuyền công nghệ sản xuất tự động, hiện đại với máy móc thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ các nước tiên tiến và được tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao công nghệ bởi những chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm đến từ các nước phát triển như Đức, Mỹ, Anh, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

 

Tính đến năm 2019, nhờ giá trị cốt lõi mang tính nền tảng vững chắc, quy mô phát triển rộng khắp và hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, uy tín mà Tập đoàn AMACCAO cùng các Đơn vị thành viên đã thu hút cũng như tham gia gần 2.000 Dự án lớn nhỏ trải rộng khắp mọi vùng miền Tổ quốc. Nhiều tên tuổi lớn đã trở thành đối tác, khách hàng của AMACCAO như: CanBuild; LOTTE; SAMSUNG; TOKYU CORPORATION; ITALIAN-THAI DEVELOPMENT PCL; DAEWOO E&C; Keangnam; VINGROOP; FLC GOOP; TAISEI; POSCO; COTECONS… Qua đó, Tập đoàn đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động và đóng góp không nhỏ vào ngân sách Nhà nước mỗi năm.

 

 

 

Hai đầu sách hấp dẫn các bạn trẻ kinh doanh, khởi nghiệp của Doanh nhân, Tiến sỹ Tô Nhật

 

“Bậc thầy bán hàng đột phá”

 

Quy mô và thành quả nói trên là của cả một tập thể luôn nỗ lực bền bỉ và cùng chung chí hướng. Tuy nhiên, có được một tập thể tốt, vững mạnh, ắt phải có những cá nhân xuất sắc và không thể không nói đến vai trò của người lãnh đạo. Ở AMACCAO, một trong những cá nhân kiệt xuất ấy có thể kể đến cái tên: Tô Nhật - một Doanh nhân, Tiến sỹ trẻ đang tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trên con đường sự nghiệp.

 

Với cương vị là người thuyền trưởng: Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn AMACCAO, kiêm Chủ tịch của nhiều Đơn vị thành viên, Tô Nhật đã cùng với người anh trai của mình vượt qua nhiều gian nan, thử thách trong hơn hai thập kỷ qua để xây dựng lên một “lâu đài” AMACCAO mà người lao động nào nơi đây cũng trân trọng, yêu quý. Anh đã trở thành “linh hồn”, “xương sống” cũng như bệ đỡ để AMACCAO đang trên đà tiếp tục bứt phá, chinh phục những đỉnh cao mới.

 

Minh chứng cho sự vượt trội và vai trò lãnh đạo của anh đối với AMACCAO chính là những đức tính của nhà lãnh đạo tích cực, luôn tự làm gương cho mọi người, là những cống hiến, lao động sáng tạo cá nhân không mệt mỏi. Tất cả những điều đó được hiển hiện ra, phản ánh qua giá trị cốt lõi, tầm nhìn, mục tiêu định hướng hay sứ mệnh của AMACCAO mà anh đã vạch ra trong công tác quản trị và thành quả mà AMACCAO đạt được trong suốt thời gian qua.

 

Nhìn lại mươi năm trở lại đây, doanh số của AMACCAO liên tục tăng trưởng vượt trội hàng năm. Năm 2008, doanh thu đạt 250 tỷ đồng; năm 2009 là 320 tỷ đồng; năm 2010 đạt 638 tỷ đồng; 2011 đạt 890 tỷ đồng; năm 2013 đạt 1.810 tỷ đồng; năm 2015 đạt 2.560 tỷ đồng; năm 2018 đạt 3.258 tỷ đồng và năm 2019 đạt xấp xỉ 4.000 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu hiện nay đã tăng trên 5.000 tỷ đồng. Cùng với kết quả đó là nhiều dấu ấn khá ấn tượng của AMACCAO có được như: Năm 2001, thành lập Đơn vị thành viên VINADIC; Năm 2005, xây dựng cụm công nghiệp Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội); Năm 2007 đến 2016: Phát triển thêm các cụm công nghiệp mới và liên tục cho ra đời các nhà máy sản xuất thiết bị ngành điện – nước, hàng tiêu dùng & vật liệu xây dựng,…; Năm 2017 đến nay: Đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục – đào tạo với hai thương hiệu trực thuộc là Học viện Âu Mỹ và Trường liên cấp quốc tế Archimedes,…

 

Những thành quả to lớn đó, tuy là nỗ lực chung nhưng đều phản ánh những đóng góp mang “màu sắc” Tô Nhật ẩn chứa trong đó, đặc biệt là các mặt hàng luôn có doanh số cao, tăng trưởng hàng năm mà TGĐ Tô Nhật trực tiếp thúc đẩy như: Ống nhựa, cọc, gạch, cấu kiện bê tông AMACCAO, đồ uống AVIA, dịch vụ đào tạo mang thương hiệu SB,... Điều này khiến anh được ghi nhận là “Bậc thầy bán hàng đột phá” ở AMACCAO nói chung và nhiều thương hiệu Đơn vị thành viên nói riêng cũng như ở các đối tác, bạn hàng, hay các doanh nhân khởi nghiệp đến với anh để học tập, lĩnh hội kinh nghiệm, tri thức về “Bánh đà quản trị” mà anh đã vạch ra và đang thực hiện khá thành công. Sự ghi nhận ấy cũng là nguồn động viên, cổ vũ lớn để anh tiếp tục cống hiến, đóng góp cho cộng đồng, xã hội với mong ước: Mọi người đều hạnh phúc, mọi doanh nghiệp cùng lớn mạnh nhằm xây dựng nên một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững. Bởi vậy, vừa qua, anh đã cho ra đời 2 ấn phẩm rất giá trị, đó là: “Sales BreakThrough Master – Bậc Thầy bán hàng đột phá” và “100 Chìa khóa vàng cho CEO và Chủ doanh nghiệp”.

 

Tuy làm được khá nhiều việc và đạt được cương vị “ghế nóng” của một doanh nghiệp lớn khi độ tuổi mới ngoài 40, nhưng khi nói về mình, TGĐ Tô Nhật lại khá khiêm tốn. Điều này bạn đọc và những ai chưa có duyên gặp anh có thể lĩnh hội qua 2 tác phẩm rất hấp dẫn nói trên sắp được phát hành rộng rãi trong thời gian tới. Đó là một Doanh nhân đang góp phần khẳng định mẫu hình con người của thời đại công nghiệp 4.0./.

 

Doanh nhân, Tiến sỹ Tô Nhật tốt nghiệp cử nhân kinh tế năm 1996 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, tốt nghiệp MBA năm 1999 tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT – Bangkok, Thailand) và nhận bằng Tiến sỹ Kinh tế năm 2008 của Trường Đại học Tổng hợp Luân Đôn - Trường SOAS (Vương quốc Anh). Anh cũng tham gia giảng dạy 3 năm tại SOAS và hiện là Giảng viên của Đại học Kinh tế Quốc dân từ 1996 tới nay.

 

Đăng Hưng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang