Thứ Sáu, 26/04/2024 17:13:51 GMT+7

Tin đăng lúc 06-04-2022

Lượt xem: 2454

Sản phẩm chất lượng cao từ Gà ăn thảo dược, nghe nhạc giao hưởng

Trứng gà cà gai leo là sản phẩm của Công ty cổ phần nông nghiệp CNC Thăng Long được nuôi theo quy trình đặc biệt: gà ăn thảo dược, nghe nhạc giao hưởng. Sản phẩm có giá thành đắt gấp 3 lần so với trứng gà thông thường nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn vì trứng ngon, thơm, lòng trứng vàng tươi, không tanh, hàm lượng cholesterol chỉ bằng 1/3 trứng gà thông thường.
Sản phẩm chất lượng cao từ Gà ăn thảo dược, nghe nhạc giao hưởng
Doanh nhân Phan Trung Kiên - Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp CNC Thăng Long, người có nhiều tâm huyết với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Trứng gà là món ăn bổ dưỡng, được người người dân Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới sử dụng thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra: Trong 100g trứng gà có chứa: 155 calo, Lipid 11g, Chất béo bão hoà 3,3g, Chất béo không bão hòa đa 1,4g, Chất béo không bão hòa đơn 4,1g, Cholesterol 373mg, Natri 124mg, Kali 126mg, Cacbohydrat 1,1g, Chất xơ 0g, Đường thực phẩm 1,1g, Protein 13g, Canxi 50mg. Ngoài ra, trong trứng gà chứa vitamin A, D, E, B6, thành phần dinh dưỡng trong trứng tập trung nhiều nhất ở lòng trắng trứng. Những thành phần đó của trứng gà giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, cung cấp Omega - 3, xây dựng màng tế bào khỏe mạnh, giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh tim mạch…

 

Hiện nay, theo ước tính, mỗi người Việt Nam đang sử dụng khoảng 149 quả/người/năm(số liệu năm 2020). Thị trường sản xuất, cung ứng trứng có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Sản lượng trứng sản xuất hàng năm không ngừng gia tăng, từ 8,87 tỷ quả trong năm 2015 đã tăng lên gấp đôi là 16,55 tỷ quả vào năm 2020. Sản lượng trứng gia cầm Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020 tăng trưởng bình quân 12,67%/năm, cao hơn 4 lần so với mức tăng trưởng bình quân toàn cầu trong cùng giai đoạn.

 

Là doanh nghiệp sinh sau đẻ muộn, Công ty cổ phần nông nghiệp CNC Thăng Long(Thăng Long) đã tìm được hướng đi riêng. “Thị trường trứng gà trong nước có sự tham gia của nhiều các ông lớn cả trong và ngoài nước, doanh nghiệp mới khó có thể đủ sức cạnh tranh. Nếu cứ áp mô hình sản xuất trứng gà thông thường, doanh nghiệp sẽ thua ngay từ ý tưởng” - Ông Phan Trung Kiên, giám đốc Thăng Long nhận định.

 

Là một kỹ sư nông nghiệp giàu tâm huyết, đã thành công với mô hình trồng cây Cà Gai Leo với diện tích hàng trăm Ha ở Chương Mỹ, Hà Nội, Hoà Bình, Lạng Sơn, Gia Lai, anh Phan Trung Kiên đã tìm gia phương thức nuôi gà để trứng mới vừa cho năng xuất, chất lượng cao vừa có nhiều lợi thế cạnh tranh với các loại trứng gà khác.

 

Theo quan sát cho thấy, Trang trại gà Thăng Long có khoảng 5.000 con, giống Ai Cập, được nuôi trong không gian khép kín, nhiệt độ duy trì từ 25 -32 độ C, thoáng, mát, hạn chế mùi phân gà tối đa. Ở đây gà được nghe nhạc giao hưởng cùng nhiều loại nhạc khác, được ăn, ngủ theo giờ. Điều đặc biệt làm nên chất lượng trứng gà cà gai leo đó là Thăng Long cho gà ăn bằng thức ăn riêng, tự phối trộn, không sử dụng cám công nghiệp, không kháng sinh, không chất kích thích.

 

 

Trứng gà cà gai leo có nhiều dưỡng chất, có lòng vàng tươi, thơm ngon, không tanh

 

Trao đổi với anh Bình - Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật được biết: Nguyên liệu làm thức ăn cho gà gồm có Ngô tẻ đỏ Sơn la, cám gạo, đậu tương khô, dầu ăn của người, cà gai leo và nhiều loại thảo dược như: tỏi tươi, đinh lăng, khôi đốm, hoàn ngọc, quế, diếp cá, trà xanh, mật nhân, đương quy, nghệ;…Các loại thảo dược này còn được nghiên cứu, áp dụng vào việc phòng trừ bệnh tật cho gà. Thực tế cho thấy, thảo dược không chỉ giúp gà sinh sản tốt, phòng trừ bệnh tật hiệu quả mà còn cho chất lượng trứng cao vượt trội.

 

Với phương thức chăn nuôi nêu trên, sản lượng trung bình của trang trại khoảng 4.200 quả/ngày. Trứng gà ca gai leo được bán trên thị trường cả nước, ở cả kênh siêu thị, cửa hàng tiện ích, các hiệu bánh cao cấp và kênh online. Trong đó, Hà nội là thị trường bán mạnh nhất. Giá trứng cà gai leo xấp xỉ 8.400 đồng/1 quả, đắt gấp 3 lần so với trứng gà thông thường.

 

Chị Nguyễn Thị Hoa – một người tiêu dùng ở phố Hai Bà Trưng, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội cho biết: Mặc dù, Trứng gà cà gai leo có giá đắt hơn gấp nhiều lần so với trứng gà thông thường nhưng gia đình tôi vẫn dùng bởi vì trứng gà cà gai leo thơm ngon hơn hẳn, không tanh, lòng trứng vàng tươi...Tôi cũng rất yên tâm vì qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết trang trại này sản xuất trứng sạch, không dùng cám công nghiệp, không kháng sinh, lại còn cho gà ăn các loại thảo dược nữa.

 

Để khẳng định chất lượng sản phẩm, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, Công ty Thăng Long đã đưa Trứng gà cà gai leo đi kiểm định, kết quả cho thấy, chỉ tiêu Cholesterol có trong Trứng gà cà gai leo là 12.6,5mg/100g, thấp bằng 1/3 trứng gà công nghiệp.

 

 

Chứng nhận kiểm định, chỉ tiêu Cholesterol của Trứng gà cà gai leo 12.5,5mg/100g, bằng 1/3 trứng gà công nghiệp

 

Hiện nay, sản phẩm Trứng gà cà gai leo của Công ty Thăng Long đã được kiểm tra, chứng nhận thực phẩm sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.  Ngoài ra, trong năm 2021 vừa qua, Trứng gà cà gai leo đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là sản phẩm OCOP hạng 4 sao.

 

Đầu tư cho nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao đang là hướng đi mới của nền nông nghiệp nước nhà. Thành công của Công ty nông nghiệp CNC Thăng Long ở các mô hình như trồng cây dược liệu, nuôi gà ăn thảo dược đẻ trứng... không chỉ góp phần xây dựng nông thôn mới mà còn tạo niềm tin, thúc đẩy thu hút đầu tư vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới.

 

Ngọc Minh


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang