Thứ Năm, 28/05/2020 08:28:55 GMT+7

Tin đăng lúc 13-03-2020

Đưa ra thị trường 5-7 triệu khẩu trang kháng khuẩn thuộc dòng mới

Chiều 12.3, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn thuộc dòng mới để góp phần phục vụ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe trước dịch COVID-19.
Đưa ra thị trường 5-7 triệu khẩu trang kháng khuẩn thuộc dòng mới
Ông Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Vinatex - cung cấp thông tin về sản phẩm khẩu trang mới.

Theo ông Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Vinatex, loại khẩu trang mới phòng dịch của Dệt Kim Đông Xuân đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng (theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ – BYT ngày 12.3.2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Như vậy, theo đại diện Vinatex, Dệt Kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

 

Ông Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Vinatex – cung cấp thêm thông tin, sản phẩm khẩu trang mới có lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc; lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân. Khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh.

 

Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo.

 

Dòng sản phẩm khẩu trang mới này có giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc; được chính thức bán trên thị trường từ ngày 14.3.2020 tại 5 địa điểm bán lẻ của Vinatex. Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4.2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này.

 

Đại diện Vinatex cho biết thêm, tính đến ngày 12.3, các đơn vị thành viên của Vinatex đã đưa ra thị trường trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Vinatex đã dành 500.000 khẩu trang để làm công tác thiện nguyện tại các điểm nóng dịch COVID-19, các đơn vị.

 

Theo Báo Lao Động

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang