Chủ Nhật, 26/01/2020 05:31:59 GMT+7

Tin đăng lúc 13-06-2019

EVN chính thức phát động bình chọn 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới

Chiều ngày 12/06/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức tổ chức phát động Chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”. Tham gia buổi phát động cuộc bình chọn có đại diện Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương); Vụ Năng lượng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); một số Chuyên gia kinh tế cao cấp cùng nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.
EVN chính thức phát động bình chọn 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới
Các đại biểu tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới tại Chương trình phát động

Khai mạc và phát động Chương trình, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nhấn mạnh: “Vừa qua, vấn đề hóa đơn tiền điện được dư luận hết sức quan tâm và ngay bản thân EVN cũng nhận thấy cần có sự đổi mới kịp thời đối với mẫu hóa đơn tiền điện để người dân có thể dễ theo dõi hơn, không chỉ về chi phí tiền điện, mà ngay cả về mức độ tiêu thụ điện định kỳ hàng tháng. Sau khi nghiên cứu, tham khảo mẫu hóa đơn tiền điện của một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới, EVN đã khẩn trương thiết kế một số mẫu hóa đơn tiền điện mới có tính trực quan hơn, đơn giản hơn và có biểu đồ hiển thị mức tiêu thụ điện theo từng tháng gần đó để khách hàng dễ so sánh về mức tiêu thụ điện. 

 

 

Các đại biểu tham dự Chương trình phát động

 

Tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang bán điện trực tiếp tới trên 27,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên cả nước, trong đó có khoảng 25 triệu khách hàng sinh hoạt. Hiện nay 100% xã/phường/thị trấn, 99,37% số hộ dân và 11/12 huyện đảo đã được EVN bán điện trực tiếp qua nguồn điện lưới Quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ như Điện mặt trời, Điện gió…”. 
 

Theo thể lệ Chương trình, việc bình chọn sẽ được áp dụng rộng rãi với mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên, có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thực hiện bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng thông qua việc truy cập trang website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn/

 

Quá trình bình chọn diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12/6/2019 đến hết ngày 11/7/2019. Để thu hút đông đảo quý khách hàng sử dụng điện tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện, Chương trình còn có cơ cấu giải thưởng với các mức từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Trong đó, những người đoạt giải được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người bình chọn đúng mẫu hóa đơn tiền điện có tỷ lệ bình chọn cao nhất các mẫu đưa ra ý kiến.

 

 

Chương trình bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới của EVN

 

Thông qua việc tổ chức cuộc bình chọn này, EVN muốn gửi tới thông điệp tiếp tục đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng. Đồng thời, Chương trình cũng mong muốn thu hút đông đảo người dân và quý khách hàng sử dụng điện quan tâm tham gia bình chọn để qua đó cũng tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện.

 

Thời gian công bố mẫu hóa đơn được bình chọn nhiều nhất và những người đoạt giải vào ngày 19/7/2019. Mã số của người tham gia bình chọn đoạt giải sẽ được công bố công khai rộng rãi. Người đoạt giải sẽ được EVN liên hệ theo các thông tin cá nhân mà người đoạt giải đã đăng ký khi tham gia bình chọn trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày công bố người đoạt giải.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình bình chọn, khách hàng liên hệ theo các Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) ngành Điện để được hướng dẫn, giải đáp. 

 

Nam Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang