Thứ Ba, 21/01/2020 19:27:07 GMT+7

Tin đăng lúc 19-07-2019

Hà Nội: Doanh nghiệp vi phạm quyền lợi người tiêu dùng sẽ bị công khai

Văn bản số 3022/UBND-KT vừa được UBND TP Hà Nội ban hành về việc thực hiện Kế hoạch số 136-KH/TU ngày 2/5/2019 của Thành ủy về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, tổ chức, cá nhân nào vi phạm quyền lợi người tiêu dùng sẽ bị công khai và xử lý nghiêm.
Hà Nội: Doanh nghiệp vi phạm quyền lợi người tiêu dùng sẽ bị công khai
Ảnh minh họa

Theo nội dung văn bản, Sở Công Thương Hà Nội được giao chủ trì tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ đã được giao tại kế hoạch, làm đầu mối theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai thực hiện. Đồng thời, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố xây dựng tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.  

 

Bên cạnh đó, Sở Công Thương phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan rà soát, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn. Mặt khác, xây dựng kế hoạch thanh tra, giám sát, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng thuộc lĩnh vực ngành quản lý.

 

Đồng thời phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã cần phối hợp công bố danh sách doanh nghiệp vi phạm quyền lợi người tiêu dùng. Triển khai chương trình Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn TP. Hà Nội theo kế hoạch được phê duyệt.

 

Công an thành phố có nhiệm vụ chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an cấp quận, huyện, thị xã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra nắm chắc tình hình các lĩnh vực, địa bàn, địa điểm, đối tượng kinh doanh để đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kịp thời triệt phá tận gốc các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn thực phẩm.

 

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch, giải pháp hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ.

 

Thực hiện việc giải quyết yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo quy định của pháp luật. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo quy định. Công bố công khai danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ vi phạm quyền lợi người tiêu dùng…

 

Hồng Trường

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang