Thứ Hai, 26/10/2020 22:00:21 GMT+7

Tin đăng lúc 18-09-2020

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm sản xuất bánh Trung thu

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân, doanh nghiệp cần đảm bảo vệ sinh ATTP nhất là vào dịp têt trung thu này.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm sản xuất bánh Trung thu
Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Bà Dần

Ngày 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố Hà Nội đã làm việc và trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn quận Đống Đa.

 

Theo lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết: Hiện nay, trên địa bàn quận Đống Đa có tổng số 4.902 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 12 cơ sở sản xuất bánh trung thu. Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu, UBND quận Đống Đa đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND 21 phường để triển khai công tác quản lý lĩnh vực ATTP theo sự chỉ đạo của thành phố. Quận đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP cho người dân và thông báo kịp thời các cơ sở, địa chỉ tin cậy cũng như các cơ sở vi phạm ATTP để người dân nắm được, từ đó, người tiêu dùng có những lựa chọn đúng đắn khi mua và sử dụng những sản phẩm có chất lượng đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

 

Ngoài ra, quận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu...

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực của Quận trong công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh ATTP trong thời gian qua, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, mặc dù đã được kiểm soát nhưng không được chủ quan, nên công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong dịp Tết trung thu càng phải quyết liệt hơn để đảm bảo cho người dân vui tết cùng các cháu được an toàn, lành mạnh. Bên cạnh đó, chú trọng tuyên truyền cho người dân, người mua hàng, người sản xuất, kinh doanh, chế biến, người bán hàng cần bảo đảm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong quá trình mua hàng, bán hàng, sản xuất, chế biến thực phẩm.

 

Khi kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Bà Dần (tại số 126, ngõ 554, Trường Chinh) đoàn kiểm tra đánh giá cao việc nhận thức cũng như trách nhiệm của cơ sở đã có ý thức thực hiện tốt việc bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến, cơ sở thoáng mát, sạch sẽ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ các giấy tờ cần thiết, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu thực phẩm...

 

Để đảm bảo chất lượng bánh trung thu cũng như giúp các lực lượng chức năng có cơ sở pháp lý kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu, vừa qua, Bộ KH-CN công bố Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo. Với bộ TCVN này, các doanh nghiệp sẽ đồng loạt áp dụng tiêu chuẩn hoá cho sản phẩm bánh nướng (bánh trung thu) và bánh dẻo, giúp sản phẩm của doanh nghiệp tuân thủ các chỉ tiêu an toàn một cách đồng nhất, hoàn toàn tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, và hơn hết là giúp người tiêu dùng an toàn khi sử dụng các sản phẩm.

 

TH


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang