Thứ Ba, 28/01/2020 23:21:03 GMT+7

Tin đăng lúc 03-07-2019

Hà Nội tích cực thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản

Mới đây, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đã ký kết các biên bản ghi nhớ với đại diện các tập đoàn lớn của Nhật Bản về việc hợp tác đầu tư vào một số dự án trên địa bàn với tổng số vốn cam kết lên tới 3,75 tỷ USD.
Hà Nội tích cực thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản

 

Buổi ký kết nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhật Bản vào ngày 1/7/2019.

 

Tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đã gặp và làm việc với lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản, như: Mitsubishi, Sumitomo, AEON, IDS Equity Holdings và Nidec. Đây là những tập đoàn đang hoạt động rất tích cực và hiệu quả tại thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu về môi trường đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư của Hà Nội. Theo đó, trong nỗ lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cùng với các chính sách ưu đãi đầu tư chung, UBND TP. Hà Nội đã và đang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng trình bày với các doanh nghiệp Nhật Bản về những định hướng và ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố, đồng thời cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp bạn về thủ tục, quỹ đất và đào tạo nguồn nhân lực khi đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên.

 

Về phía Nhật Bản, lãnh đạo các tập đoàn đều đánh giá cao môi trường đầu tư của Hà Nội, đồng thời khẳng định cam kết đầu tư vào thành phố. Cụ thể,

 

Đại diện Tập đoàn Sumitomo bày tỏ mong muốn sớm triển khai dự án thành phố thông minh ở khu vực phía Đông Hà Nội.

 

Lãnh đạo Tập đoàn Nidec muốn đẩy nhanh dự án đầu tư ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

 

Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi khẳng định Hà Nội là đầu tàu kinh tế của Việt Nam và có nhiều tiềm năng phát triển nên đây là thị trường hấp dẫn đối với doanh nghiệp này. Ngoài ra, Mitsubishi còn đặc biệt quan tâm tới các dự án tàu điện ở Hà Nội và mong muốn đầu tư để phát triển các dự án bất động sản xung quanh các ga tàu điện trên địa bàn thành phố.

 

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã ký kết các biên bản ghi nhớ với đại diện các tập đoàn lớn của Nhật Bản về việc hợp tác đầu tư vào một số dự án trên địa bàn thành phố với tổng số vốn cam kết lên tới 3,75 tỷ USD. Trong số này, đáng chú ý có biên bản ghi nhớ giữa UBND TP. Hà Nội với doanh nghiệp bạn về hai dự án công trình hỗn hợp Việt - Nhật ở quận Tây Hồ và xây dựng Khu công nghiệp Đông Anh (huyện Đông Anh) với tổng số vốn đầu tư 3 tỷ USD.

 

Một biên bản ghi nhớ đáng quan tâm là việc ký kết với Nidec để triển khai một số dự án đầu tư, trong đó có dự án sản xuất và kinh doanh thiết bị, linh kiện điện tử công nghệ cao, sản xuất các thiết bị mới, đáp ứng yêu cầu công nghệ 4.0; bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần IDS Equity Holdings và các nhà đầu tư Nhật Bản về các dự án văn phòng, khách sạn tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư đến 500 triệu USD; với Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam về dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Bắc Từ Liêm với vốn đầu tư dự kiến 250 triệu USD....

 

Theo congthuong.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang