Thứ Hai, 30/11/2020 08:46:40 GMT+7

Tin đăng lúc 28-05-2019

Hậu Giang – Khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thời gian qua, theo Quyết định của Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp của tỉnh đã nghiệm thu và triển khai nhiều đề án khuyến công nhằm góp phần thúc đẩy nền công nghiệp của tỉnh.
Hậu Giang – Khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Các đối tượng trong diện được thụ hưởng hỗ trợ chi phí khuyến công bao gồm các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển mở rộng cơ sở tại địa phương cũng như tạo việc làm tăng nhập cho người lao động, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã triển khai sử dụng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn thuộc địa bàn tỉnh.

 

Với nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, Trung tâm đã hỗ trợ 1 tỷ 960 triệu đồng cho 3 nhóm đề án sản xuất vật liệu xây dựng; hội chợ triển lãm trong nước; chế biến nông lâm thủy sản. Ngoài ra, Trung tâm còn hỗ trợ thực hiện 7 đề án với tổng kinh phí 600 triệu đồng từ khuyến công địa phương trong việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất và tham gia “Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Thương mại tỉnh Hậu Giang năm 2019". Các ngành được thụ hưởng kinh phí khuyến công địa phương bao gồm: Chế biến thủy sản, chế biến lương thực, may mặc, sản xuất thức ăn chăn nuôi.

 

Nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn phát huy được thế mạnh, có chiến lược đầu tư hợp lý để tăng năng suất, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Trung tâm đã tiến hành tổ chức bình chọn và cấp giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018, sau đó gửi hồ sơ tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019. Sản phẩm được bình chọn sẽ tạo bước đà cho cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp tục phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngoài ra kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu còn thu hút, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế của tỉnh.

 

Bảo Hân


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang