Thứ Sáu, 21/09/2018 00:08:24 GMT+7

Tin đăng lúc 08-10-2017

Khuyến công Hải Phòng: Tiếp tục phát triển cơ sở công nghiệp địa phương với mục tiêu dài hạn

Với những hoạt động tích cực của mình, trong năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Phòng đã gặt hái được những thành quả nhất định trong công tác khuyến công. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm và đặt nền tảng phát triển cho năm 2018.
Khuyến công Hải Phòng: Tiếp tục phát triển cơ sở công nghiệp địa phương với mục tiêu dài hạn
Đề án ứng dụng máy đóng gói khăn giấy tự động được thực hiện tại Công ty Giấy Việt Úc năm 2017 đã thu lại thành quả tốt

Năm 2017, Trung tâm KC&TVPTCN Hải Phòng đã hoàn thành 13 đề án khuyến công, bao gồm cả đề án khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương, với tổng kinh phí thực hiện là 3,865 tỷ đồng. Trong đó, Trung tâm đã hỗ trợ 02 đơn vị thực hiện đề án, gồm: Đầu tư, ứng dụng thiết bị tiên tiến vào sản xuất sản phẩm đúc kim loại, đá mỹ nghệ và mô hình trình diễn kỹ thuật. Thiết bị hỗ trợ trong các đề án hiện đã hoạt động ổn định, bắt đầu đem lại hiệu quả kinh tế cho đối tượng thụ hưởng. Tiêu biểu, Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất sản phẩm đúc kim loại” được thực hiện tại Công ty Cổ phần Thương mại cơ khí Hoàng Cường (xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên). Sau khi đầu tư mở rộng và đưa thiết bị quang phổ phân tích thành phần kim loại vào sản xuất, sản lượng của Công ty đạt từ 3.000- 3.500 tấn/năm. Chất lượng sản phẩm cũng được kiểm soát tốt hơn, giúp doanh nghiệp tăng uy tín với khách hàng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

 

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tiến hành những hoạt động để nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các chủ cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) về khuyến công. Với việc mở lớp đào tạo đã tạo ra nền tảng cho công tác khuyến công phát triển trong năm 2018. Cụ thể, 12 lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 300 học viên tại các huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo đã được Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức; tập huấn khởi sự doanh nghiệp CNNT cho 180 học viên; tổ chức khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển sản phẩm thủy sản chế biến tại tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa. Trung tâm cũng đã hỗ trợ cho 3 cơ sở thuê tư vấn nhằm mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Để tôn vinh những sản phẩm có giá trị kinh tế - kỹ thuật, văn hóa và tiềm năng phát triển, Trung tâm tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu thành phố lần thứ 3; tổ chức Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và làng nghề năm 2017 với quy mô 120 gian hàng tiêu chuẩn; hỗ trợ các cơ sở CNNT tham gia hội chợ, triển lãm trong nước nhằm quảng bá sản phẩm, phát triển thị trường…

 

Trung tâm sẽ bám sát các đơn vị chuyên môn, tham mưu cho UBND TP. Hải Phòng sớm ban hành quyết định phê duyệt các đề án khuyến công sử dụng kinh phí ngân sách đợt II/2017 và triển khai thực hiện ngay sau khi được phê duyệt. Bên cạnh đó, Trung tâm đang tích cực thực hiện các đề án đã được phê duyệt, bảo đảm theo đúng tiến độ, nội dung giúp hoàn thành kế hoạch năm. Nhằm đề xuất hỗ trợ và xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2018, Trung tâm đã đẩy mạnh hoạt động hướng dẫn, tư vấn cơ sở CNNT xây dựng các dự án khai thác tiềm năng, lợi thế ở địa phương có tính khả thi cao; tham gia đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quy chế Quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công TP. Hải Phòng. Trung tâm KC&TVPTCN Hải Phòng bám sát các cơ sở đang triển khai đề án, tháo gỡ kịp thời vướng mắc phát sinh nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Hương Chu


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang