Thứ Ba, 18/01/2022 07:51:05 GMT+7

Tin đăng lúc 20-09-2014

Lượt xem: 13266

Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc: Những tiềm năng hợp tác to lớn

Ngày 18.9, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã tiếp tục tổ chức roadshow phát động thị trường Hàn Quốc tại thành phố Gwangju nhằm thu hút khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam và tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, trao đổi thúc đẩy quan hệ hợp tác. trọng tài, cán bộ quản lý ngành thể thao.
Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc: Những tiềm năng hợp tác to lớn

Múa xòe Thái của Việt Nam

 

Đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm và cử chuyên gia giỏi môn bắn cung, bắn súng, taekwondo, e-sports sang Việt Nam huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam; tạo điều kiện cho các đội tuyển thể thao của Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc và tham gia thi đấu quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc; hỗ trợ cho các đoàn phía Việt Nam các chi phí ăn, ở, đi lại và trang thiết bị luyện tập tại Hàn Quốc. Đồng thời, hai bên cần tăng cường hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh chuyên ngành huấn luyện thể thao và giáo dục thể chất, phía Hàn Quốc xem xét cấp các suất học bổng về thể dục, thể thao cho Việt Nam.

 

Trong lĩnh vực y học thể thao, Việt Nam đề nghị Hàn Quốc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới về y học thể thao, cử chuyên gia sang trao đổi kinh nghiệm với Bệnh viện Thể thao Việt Nam; giúp Việt Nam nâng cao trình độ cho Trung tâm Doping và Y học thể thao Việt Nam mới đi vào hoạt động. Thời gian tới, đề nghị Hàn Quốc giúp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế, tổ chức thành công sự kiện Beach Games 2016 tại Nha Trang và tập huấn thể thao trước các kỳ SEA Games. 

 

Trước đó, ngày 17.9, Tổng cục Du lịch chính thức phát động chương trình Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2014 tại Hàn Quốc ở thành phố Seoul. Tại các roadshow, Tổng cục Du lịch tập trung giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam và những điểm đến hấp dẫn tới người dân Hàn Quốc, đặc biệt là du lịch golf và nền ẩm thực phong phú.

 

Bộ trưởng VHTTDL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí, Thị trưởng thành phố Gwangju, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và các đại diện của ngành du lịch hai nước cùng các hãng lữ hành và thông tấn báo chí đã tới tham dự các sự kiện này.

 

Phát biểu tại chương trình phát động, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, một hoạt động thường niên do Bộ VHTTDL Việt Nam tổ chức đã gây được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và giới đầu tư Hàn Quốc. Trong khuôn khổ sự kiện lần này, ngoài Thủ đô Seoul và thành phố Busan lần đầu tiên phía Việt Nam tổ chức chương trình hội thảo xúc tiến du lịch, biểu diễn nghệ thuật và triển lãm tại thành phố Gwangju nhằm giới thiệu đến người dân địa phương và bạn bè quốc tế giá trị văn hóa và tiềm năng du lịch Việt Nam”.

 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết: Hơn 20 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao và đặc biệt sau khi hai nước nâng cấp quan hệ thành đối tác chiến lược năm 2009, tôi vui mừng nhận thấy, hai nước chúng ta đã có những hoạt động hợp tác hiệu quả và thiết thực trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

 

Có thể nói, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mở các thiết chế văn hóa và du lịch tại Việt Nam, bao gồm: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Cơ quan đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Văn phòng đại diện Cục Bản quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Bộ VHTTDL có những mối quan hệ hợp tác hết sức gần gũi và hiệu quả với các Tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc như Kumho Asiana, CJ và Lotte”.

Với những nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, cùng với hệ thống di sản văn hóa phong phú, đa dạng và có giá trị, ngành du lịch Việt Nam và Hàn Quốc luôn hứa hẹn những tiềm năng hợp tác to lớn. Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã trở thành một diễn đàn thiết thực để các nhà quản lý và doanh nghiệp kinh doanh du lịch hai nước có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu thông tin và tạo dựng niềm tin cho những hợp tác lâu dài trong tương lai. Hàn Quốc luôn được xác định là một trong những thị trường du lịch trọng điểm, gửi khách du lịch đến Việt Nam đông thứ nhì, chỉ sau Trung Quốc.

 

Việt Nam đã thường xuyên phối hợp với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) và các cơ quan liên quan tổ chức hoạt động xúc tiến quảng bá, giới thiệu du lịch, lễ hội văn hóa du lịch, chương trình roadshow tại thị trường này cũng như đón các đoàn famtrip gồm đại diện các doanh nghiệp lữ hành và báo chí từ thị trường Hàn Quốc tới khảo sát các điểm đến chính của Việt Nam.

 

Biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

 

Giai đoạn 2008- 2012, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đã tăng từ gần 450 nghìn lượt lên đến hơn 700 nghìn lượt/năm, đạt mức tăng trung bình trên 12%/năm. Năm 2013, Việt Nam đón 750.000 lượt khách Hàn Quốc. 8 tháng đầu năm 2014, số khách Hàn Quốc đến Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt 550.000 lượt, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2013. Liên tục trong 5 năm gần đây, Hàn Quốc là thị trường lớn thứ 2 trong 10 thị trường hàng đầu gửi khách đến Việt Nam.

 

Với lợi thế là điểm đến du lịch hấp dẫn, với sự phong phú, đa dạng của các hệ sinh thái và nhiều danh lam thắng cảnh; một quốc gia giàu bản sắc văn hóa với nhiều di sản thế giới cả về vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận Việt Nam được du khách Hàn Quốc rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, con người Việt Nam thân thiện và mến khách; ẩm thực phong phú và đặc sắc; hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch ngày càng phát triển với hệ thống các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhiều sân golf có thương hiệu, đẳng cấp quốc tế... Việt Nam hứa hẹn là thiên đường du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch Hàn Quốc.

 

Khách du lịch Hàn Quốc có nhiều lựa chọn các lịch bay phù hợp đến Việt Nam vì hiện nay Hàn Quốc là thị trường có tần suất các chuyến bay thẳng đến Việt Nam nhiều nhất, kết nối 2 trung tâm lớn của Hàn Quốc là Seoul và Busan với cả 3 vùng trọng điểm của du lịch Việt Nam là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Hiện nay Vietnam Airlines, Korean Air, Asiana Airlines đều khai thác thường xuyên các chặng bay này. Gần đây, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng mở đường bay thẳng Hà Nội/ Đà Nẵng- Incheon và ngược lại.

 

Ngoài việc được miễn visa nhập cảnh Việt Nam 15 ngày, du khách Hàn Quốc còn được miễn visa lên đến 30 ngày khi lưu trú tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) - thiên đường du lịch biển đảo của Việt Nam. Cũng từ Việt Nam, khách Hàn Quốc còn có thể tiếp tục kết nối một cách thuận tiện đến các điểm du lịch hấp dẫn của các nước láng giềng Lào, Campuchia, Myanmar và các nước ASEAN.

 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh mong muốn, Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa hai nước, góp phần phát triển quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần này sẽ là cầu nối đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với nhân dân Hàn Quốc và giúp kết nối doanh nghiệp du lịch hai bên xây dựng những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ nhu cầu của khách du lịch hai nước; tăng cường trao đổi khách giữa hai bên.

Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang