Thứ Ba, 22/01/2019 14:58:05 GMT+7

Tin đăng lúc 04-01-2018

May 10 Phát động thi đua 2018

Ngày làm việc đầu tiên của năm 2018 (ngày 2/1/ 2018), Tổng công ty May 10 (May 10) phát động phong trào thi đua nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.
May 10 Phát động thi đua 2018
Các đơn vị trong Tổng công ty May 10 kí giao ước thi đua năm 2018

Năm 2017, Tổng công ty May 10 hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với tổng doanh thu đạt 3.012 tỷ đồng, tăng 3,29% so với năm 2016; Nộp ngân sách 60,44 tỷ đồng, tăng 10,98% so với cùng kỳ năm 2016; Lợi nhuận 63,00 tỷ đồng, tăng 4,65% so với năm 2016; Thu nhập bình quân của người lao động  đạt 7.820.000 đồng/người/tháng, tăng 10,45% so với cùng kỳ năm 2016.

 

 

CBCNV Tổng công ty May 10 chào cờ trong Lễ phát động thi đua

 

Đạt được kết quả trên trong điều kiện ngành Dệt May Việt Nam nói chung và May 10 nói riêng, gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sự cạnh tranh khốc liệt của ngành May trong nước và thế giới, làm cho giá gia công và bán sản phẩm bị giảm đi. Sự biến động lao động khi Luật BHXH thay đổi đã ảnh hưởng không ít đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Ông Thân Đức Việt - Phó Tổng giám đốc May 10 nhấn mạnh: "Vượt qua những khó khăn của kinh tế toàn cầu và những  thách thức như cuộc cách mạng 4.0, hay tác động do biến động kinh tế, tỷ giá đô la Mỹ và bảng Anh tăng giá, vàng giảm giá. Chính phủ khống chế số tiền vay với các doanh nghiệp, thời gian hoàn thuế lâu, các chi phí điện, xăng dầu, phí vận chuyển đều tăng... Tuy nhiên, bằng sự cố gắng rất cao của tập thể lãnh đạo và người lao động nên May 10 vẫn vượt qua và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế năm 2017 với kết quả đáng ghi nhận...".

 

 

Ông Thân Đức Việt - Phó Tổng giám đốc May 10 báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017.

 

Năm 2018, May 10 phấn đấu đạt doanh thu 3.106 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt 64 tỷ đồng; Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,0 triệu đồng/người/tháng; Cổ tức đạt 15%; Năng suất bình quân 50USD/ người/ ngày, giảm giờ làm thêm. 

 

Để hoàn thành các chỉ tiêu, Tổng công ty đề ra 6 giải pháp trong năm 2018, trong đó tập trung vào việc tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất; Làm chủ công nghệ, coi sáng tạo là hơi thở trong mọi hoạt động, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, liên tục cải tiến, nâng cao hiệu quả SXKD; Tập trung vào công tác đào tạo tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ; Thực hành triệt để tiết kiệm; Tập trung kiểm tra, kiểm soát các quy trình; Tiếp tục xây dựng truyền thống văn hóa May 10, suy nghĩ tích cực, không lùi bước trước khó khăn, luôn sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, Công ty và xã hội.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc May 10 phát động thi đua năm 2018.

 

Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Con đường duy nhất mà chúng ta có thể đi đó là phải thích ứng, để thay đổi, để thích nghi, để phù hợp nhưng phải giữ được thương hiệu Việt. Năm 2017, Việt Nam đã đón 13 triệu khách nước ngoài đến thăm, tăng 30% so với 10 triệu của năm 2016, đó là 1 con số vô cùng ấn tượng, và chúng ta phải tiếp tục giới thiệu với người nước ngoài những thương hiệu Việt, sản phẩm Việt để từ đó lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta hãy tham gia vào sự lan tỏa bằng cách gửi cho những bạn hàng của chúng ta những sản phẩm được làm với chất lượng đẹp nhất, được làm trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất… Muốn như vậy chúng ta cần: khiêm tốn học hỏi, tiếp thu công nghệ, tiết kiệm triệt để, sáng tạo không ngừng, mọi nơi, mọi lúc. Đó chính là cách để chúng ta chào mừng 60 năm May 10 đón Bác về thăm (8.1.1959 - 8.1.2019)...”.

 

Tổng giám đốc đã phát động phong trào thi đua 300 ngày với tinh thần tiến công ở mọi nơi, mọi lúc để đạt và vượt tất cả các mục tiêu đề ra cho năm 2018. Đặc biệt là giảm giờ làm, tăng năng suất và hiệu suất công việc trên tất cả các mặt hoạt động của Tổng công ty với tinh thần: Cái khó ló cái khôn, luôn tìm ra phương tiện để hoàn thành nhiệm vụ. Biến yếu thành mạnh, biến thách thức thành cơ hội, biến không thể thành có thể. Triệt tiêu văn hóa đổ lỗi, văn hóa sợ khuyết điểm, văn hóa thành tích...”.

 

 

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty May 10 phát biểu

 

Ông Vũ Đức Giang Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty May 10 nêu ra 5 vấn đề mà May 10 phải thực hiện trong năm 2018: Một là, Tổng công ty cần xây dựng một nền tảng trí tuệ bản lĩnh khoa học và công nghệ trong quản trị hệ thống, làm thế nào để tạo ra sự khác biệt của 2018, đặc biệt bắt kịp nền khoa học công nghệ 4.0. Hai là, Cơ quan điều hành tạo điều kiện cho người lao động để khơi dạy sự sáng tạo ở mỗi thành viên. Ba là, Lãnh đạo Tổng công ty xây dựng một mô hình phát triển phù hợp với ngành Dệt May Việt Nam về quản trị hệ thống các phòng ban, xí nghiệp, tạo ra đội ngũ cán bộ có tư duy sáng tạo, bản lĩnh trong điều hành. Bốn là, phải xây dựng mỗi thành viên May 10 là một nhà marketing, một nhà kinh doanh đưa thương hiệu May 10 đến với người dân trên địa bàn, đưa sản phẩm May 10 đến người tiêu dùng cả nước. Năm là, Tổng công ty xây dựng nền tảng đoàn kết, thống nhất, bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm.       

 

Chị Luyện Mai Luyên, nhân viên phòng Thiết kế thời trang đại diện cho người lao động nêu quyết tâm: “Luôn tham gia các hoạt động chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ về thăm, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trân trọng những gì đang được hưởng, sẵn sàng sẻ chia với những khó khăn của Tổng công ty; Chủ động, sáng tạo trong công việc với tinh thần suy nghĩ khác biệt, vượt qua giới hạn, sẵn sàng hành động, làm chủ công nghệ mới, thích nghi với cuộc cách mạng 4.0, phối hợp với các đơn vị tìm giải pháp thực hiện 50 USD/1đầu máy; Luôn tích cực học tập nâng cao hiểu biết, nâng cao kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, loại bỏ thao tác thừa. Mỗi CBCNV thực hiện sẻ chia để mỗi người vừa là người thợ, vừa là người thày; Thực hành tiết kiệm triệt để trên mọi lĩnh vực; Thực hiện nghiêm túc hệ thống quản lý; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát; Tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động; Sống cống hiến, trọn vẹn để đáp đền tiếp nối; Tuyên truyền và truyền bá thương hiệu May 10.

 

 

 

Các đơn vị kí giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.

 

Sau phần thể hiện quyết tâm của người lao động, các đơn vị trong Tổng công ty ký kết giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu thi đua trong năm 2018. 

 

Hải Lê    

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang